GIẢI TRÍ

Tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời, người trong cuộc nói gì?

Anh Châu • 19-01-2021 • Lượt xem: 2180
Tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời, người trong cuộc nói gì?

Trần Thu Hà chia sẻ sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến ổn định bác bỏ tin đồn tiêu cực về sự ra đi của nhạc sĩ Trần Tiến.

Sáng nay, nhiều bài viết chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng nhạc sĩ Trần Tiến đã qua đời sau thời dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vòng họng. Thông tin tưởng chừng bất ngờ, thậm chí gây 'sốc' cho rất nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, thông tin này đã nhanh chóng bị chính nam nhạc sĩ phủ nhận. Chính nhạc Trần Tiến cho biết hiện tại sức khỏe của ông đang rất ổn định, không có chuyện như thông tin vừa lan truyền. Nam nghệ sĩ đang vô cùng bức xúc trước tin đồn thất thiệt này.

"Từ sáng giờ tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ mọi người. Tôi cũng bất ngờ, tôi chưa chết mà sao lại rủa cho tôi chết?" - Nhạc sĩ Trần Tiến trực tiếp chia sẻ.


Nhạc sĩ Trần Tiến

Được biết, hiện nhạc sĩ Trần Tiến đang cùng các đồng nghiệp chuẩn bị cho liveconcert tại Hà Nội vào tháng 3.2021.

Cùng lúc đó, ca sĩ Trần Thu Hà cũng đã lên tiếng đính chính lại thông tin trên Fanpage của mình: "Sáng nay, cả gia đình Hà rất bất ngờ với rất nhiều điện thoại, tin nhắn về tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Tin đồn không căn cứ và kiểm chứng khiến vợ chồng nhạc sĩ, các con cháu trong gia đình ngạc nhiên, shock và phiền lòng".


Nhạc sĩ Trần Tiến và cháu gái Trần Thu Hà

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947 là em trai của NSND Trần Hiếu. Năm 16 tuổi, ông làm hậu đài ở Đoàn ca múa Hà Nội. Một năm sau, ông trở thành ca sĩ của đoàn. Từ năm 1971-1978, nhạc sĩ Trần Tiến theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc và sáng tác giao hưởng. Trần Tiến được coi là cây đại thụ, có công mở đường cho âm nhạc đương đại Việt Nam. Ông cùng với Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường tạo thành nhóm "Bộ tứ sông Hồng". Những tác phẩm và sự cống hiến của ông luôn khiến thế hệ sau ngưỡng mộ, nể phục.

Các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông có thể kể đến là: "Bài ca thanh niên ra tiền tuyến", "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp", "Giai điệu Tổ quốc", "Chiếc vòng cầu hôn", "Tùy hứng ngựa ô", "Chị tôi", "Mặt trời bé con",...

Nhiều năm qua, nhạc sĩ Trần Tiến sống ở Vũng Tàu. "Năm 17 tuổi, tôi vào chiến trường. Đi qua Cửa Lò (Nghệ An), biết nơi đây có biển, tôi đã bỏ lại đàn, đồ đạc để chạy một mạch ra biển. Tôi yêu biển và lần đầu thấy biển cảm giác vô cùng sung sướng. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ cần nhìn thấy biển, tôi có chết cũng không sao. 50 năm trôi qua, bây giờ, tôi lại trở về với biển. Đó là lý do tôi sống ở Vũng Tàu" - ông chia sẻ.

Vào tháng 10/2020, thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng cũng khiến công chúng hoang mang. Tuy nhiên, ca sĩ Trần Thu Hà đã thay mặt gia đình phủ nhận và đính chính về việc điều trị tại bệnh viện của nam nhạc sĩ: "Thông tin tôi nhận được từ gia đình là chú Trần Tiến bị yếu một mắt lên Sài Gòn điều trị. Hiện chú đã ra viện và trở lại Vũng Tàu dưỡng bệnh". 

Trước đó, nhạc sĩ Trần Tiến cũng chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình: "Tám lần nhập viện vì bệnh, tám lần tôi tưởng tôi đi. Tám lần liền Vũng Tàu tái mặt sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu".