GIẢI TRÍ

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lên tiếng bảo vệ thương hiệu

Tuệ Lâm • 25-02-2023 • Lượt xem: 148
Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lên tiếng bảo vệ thương hiệu

Những ngày qua, thông tin xoay quanh vấn đề bản quyền cuộc thi Miss Universe nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. 

Vừa qua, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - thông báo tạm ngưng hợp tác bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Đơn vị này sẽ tiếp tục tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng người chiến thắng sẽ không được cử tham gia Miss Universe như những năm trước đó.


Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam quyết tâm bảo về thương hiệu. 

Sau khi lễ công bố bản quyền và giám đốc quốc gia mới của Miss Universe Việt Nam, mới đây, trên fanpage của tổ chức này có thêm tên tiếng Việt "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Ngay lập tức, CEO Bảo Hoàng đã có động thái lên tiếng quyết liệt về việc vi phạm bản quyền thương hiệu. 


Bài viết của đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận được lượt tương tác "khủng" trên mạng xã hội. 

Cụ thể, trong bài viết được đăng tải, ông Bảo Hoàng cho biết công ty của ông đã chấm dứt sử dụng thương hiệu Miss Universe Vietnam. Việc này được công ty thực hiện với mục đích tôn trọng tuyệt đối quyền sở hữu thương hiệu của Miss Universe và tổ chức mới.


Nhiều năm qua, Unicorp nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đồng thời nắm bản quyền cử thí sinh đi thi Miss Universe. Tuy nhiên, mới đây, do không đạt được thỏa thuận chung nên Unicorp thông báo kết thúc hợp tác với tổ chức Miss Universe. 

Thêm vào đó, ông Bảo Hoàng cũng khẳng định Unicorp đang nắm giữ bản quyền thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ông tuyên bố sẽ có hành động nếu bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác sử dụng thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

"Tôi khẳng định quyền sở hữu của chúng tôi với thương hiệu và cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Vì vậy, tôi đại diện Unicorp - Unimedia lên tiếng nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang hoặc dự định sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam là hành động thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ quyết liệt lên án, hành động để bảo vệ thương hiệu của mình", Bảo Hoàng nhấn mạnh.


Người mẫu Lan Khuê giữ chức CEO Miss Universe Vietnam. MC Quỳnh Nga là Giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam.

Hành động của nam doanh nhân nhanh chóng lan rộng trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ. Họ cho rằng đơn vị mới đã không công bằng khi công khai xâm phạm thương hiệu.