GIẢI TRÍ

Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

DDVN • 08-06-2023 • Lượt xem: 608
Tòa án thụ lý vụ kiện tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với tài sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).


Em gái và con gái nghệ sĩ Vũ Linh sắp ra tòa để tranh chấp thừa kế tài sản của ông

Người nộp đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái của cố NSƯT Vũ Linh - nguyên đơn) khởi kiện bà Võ Thị Hồng Loan (con gái của cố NSƯT Vũ Linh - bị đơn). Những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan còn có bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (em trai Vũ Linh) và Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (phường 14, quận Bình Thạnh).
Theo đơn khởi kiện, bà Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận tài sản thừa kế do Hồng Loan lập ngày 7.4.2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với tài sản của cố NSƯT Vũ Linh.

Trong đó, nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận (TP.HCM) theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23.1.2015, đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.


Nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan tại lễ cúng thất cho nghệ sĩ Vũ Linh

Quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP.Thủ Đức theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Thủ Đức (nay là TP.Thủ Đức) cấp ngày 19.12.1998 và một chiếc xe ô tô đều đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan. 

Bà Nhung yêu cầu hủy phần cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận và quyền sử dụng đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP.Thủ Đức về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan (không rõ ngày tháng).

Trong đơn khởi kiện, bà Nhung yêu cầu chia một nửa thửa đất phường Linh Đông, TP.Thủ Đức cho mình và ông Võ Thành Nhiêu, sau khi trừ đi phần giá trị mà ông Ngoan đã lập di chúc miệng cho bà Lê Thị Hồng Phượng (giá tạm tính của di chúc miệng là 1,5 tỉ đồng). Trao đổi với Thanh Niên, Hồng Phượng xác nhận thông tin Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã thụ lý đơn kiện của mẹ cô là bà Võ Thị Hồng Nhung. 

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh vừa qua đời vào ngày 5.3 để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp lẫn người hâm mộ. Ông mất chưa lâu, nội bộ gia đình nghệ sĩ đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Những ồn ào liên quan đến nội bộ gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh thu hút sự quan tâm, bàn tán của dư luận.

Theo Lạc Xuân - Anh Thư/Thanhnien.vn