GIẢI TRÍ

Tỏa sáng sao đôi: Quang Hà phản đối đàn chị, quyết tâm bảo vệ thí sinh

Thanh Tình • 07-07-2022 • Lượt xem: 901
Tỏa sáng sao đôi: Quang Hà phản đối đàn chị, quyết tâm bảo vệ thí sinh

Đến với thử thách thứ 2 của chương trình "Thử thách sao đôi" với chủ đề "Tình khúc cho nhau". Các thí sinh Minh Sang, Phương Trang và Hồng Gấm là những người tranh tài đầu tiên. Ban giám khảo của vòng thứ hai gồm danh ca Ngọc Ánh, NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Quang Hà.

Bài hát "Vô cùng" là một trong những ca khúc từng được giám khảo Quang Hà thể hiện thành công và nhận được sự yêu mến của khán giả. Nhưng với sự trình diễn của Minh Sang, toàn bộ ban giám khảo đã bị thuyết phục, danh ca Ngọc Ánh cũng nổi da gà với phần trình diễn của anh, không những thế chị còn đứng lên vỗ tay rất nhiều lần.

Minh Sang mang đến phần dàn dựng khá thú vị thông qua ca khúc "Vô cùng". Anh đối diện với chính mình qua tấm gương phản chiếu vô cùng tận, trước mặt là một bàn cờ với những nước cờ tình yêu cần được giải đáp.

Giám khảo Vân Khánh bày tỏ nghe Minh Sang hát “đã tai” nhưng với bản tính cầu toàn, cô đưa ra lưu ý nhỏ dành cho Minh Sang: “Cần hát rõ lời ở đoạn đầu để khán giả thấm được cảm xúc”. Sau phần nhận xét, anh chàng nhận được hai điểm 10 từ giám khảo Ngọc Ánh và Vân Khánh. Ở chủ đề này, điểm số của giám khảo Quang Hà được giữ lại và công bố vào tuần kế tiếp.

Trong ca khúc "Phận tơ tằm", Phương Trang hóa thân thành một cô ca sĩ phòng trà nhiều lãng mạn với mối tình cùng một anh họa sĩ. Tuy có được tình yêu nhưng hai người vẫn có khoảng cách riêng, mỗi người một công việc, một thân phận và một nỗi niềm riêng.

Mặc dù Phương Trang hoàn thành không trọn vẹn bài hát về mặt cảm xúc, nhưng ca sĩ Quang Hà lại cho rằng nên châm chước cho cô vì dù là ca khúc quen thuộc nhưng lại hoàn toàn mới với nữ thí sinh.

Giám khảo Ngọc Ánh đánh giá Phương Trang hoàn thành tốt phần kỹ thuật nhưng lại thiếu đi mặt cảm xúc. NSƯT Vân Khánh đồng cảm với cô nàng vì ca khúc này quá nổi tiếng, được nhiều người thể hiện thành công nên sẽ gặp khó khăn để tìm ra cách xử lý mới lạ và độc đáo. Sau phần nhận xét, giám khảo Ngọc Ánh cho Phương Trang điểm 10, trong khi đó 9,75 là điểm số của NSƯT Vân Khánh.

Hồng Gấm mang tới hình ảnh một cô gái cô đơn, tự giam mình trong căn phòng vắng qua bài hát "Ta chẳng còn ai". Cô chôn vùi bản thân trong những hình ảnh kỉ niệm đầy yêu thương và kể về mối tình tuyệt đẹp của chính mình.

Hồng Gấm thể hiện phong độ ổn định qua từng vòng đấu, thể hiện được nhiều hình ảnh của bản thân.

Giám khảo Quang Hà cho biết anh cảm nhận được giọng hát nội lực và tình cảm của Hồng Gấm nhưng khuyên cô nên tiết chế để một số câu hát có sự khắc khoải, day dứt. Ca sĩ Vân Khánh đánh giá giọng hát của cô nàng có sự mãnh liệt khi thể hiện ca khúc lần này. Danh ca Ngọc Ánh thì khen ngợi cô khi mang đến hai hình ảnh trái ngược qua hai vòng thi, vòng đầu sôi động nhí nhảnh, còn vòng hai lại nhẹ nhàng và êm ả. Sau phần nhận xét, giám khảo Ngọc Ánh, Vân Khánh cùng cho Hồng Gấm điểm 10 tuyệt đối.

Mặc dù có một số ý kiến không đồng nhất với nhau nhưng các vị giám khảo đã nhận xét rất công tâm và dành những điểm số rất cao cho các thí sinh trong đêm thử thách đầu tiên.

"Tỏa sáng sao đôi" tuần sau sẽ tiếp nối chủ đề "Tình khúc cho nhau" với sự tranh tài của ba ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh, Bảo Đăng và Phượng Vũ. Không dừng lại ở những màn trình diễn âm nhạc mà còn là một chuyến viễn du qua các mùa trong năm trên sân khấu lộng lẫy với các bản tình ca làm lay động lòng người. Đây cũng là những tiết mục trình diễn đơn ca cuối cùng trước khi các ca sĩ được ghép đôi với nhau cho những màn tranh tài hấp dẫn kế tiếp.