ĐỜI SỐNG

Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu (Kì 1)

Quỳnh Phương • 06-09-2022 • Lượt xem: 384
Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu (Kì 1)

Sau những rặng núi vắng và những cơn mưa mới, tiết trời cuối thu sẽ nhẹ nhàng lướt tới. Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, với hoa trái vàng rực, thảm thực vật rực rỡ, thiên nhiên bừng sáng sắc màu. 

 

Sau đây là top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Trung Quốc vào mùa thu mà bạn có thể ghé tới để thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình.

1. Danh lam thắng cảnh Tứ Xuyên - Cửu Trại Câu 

Cửu Trại Câu nằm ở huyện Cửu Trại Câu, Aba Tây Tạng và tỉnh tự trị Qiang, Tứ Xuyên. Được đặt theo tên ở giữa. Cửu Trại Câu là di sản thiên nhiên thế giới, danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia, điểm du lịch cấp quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, công viên địa chất quốc gia, mạng lưới khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở Trung Quốc với chính mục đích bảo vệ cảnh sắc thiên nhiên. Nơi đây được mệnh danh là "thế giới cổ tích" và "vua của các loài cảnh dưới nước". 

2. Daocheng Yading Scenic Spot (Bảo tồn thiên nhiên 4A Scenic Spot)

Khu thắng cảnh Daocheng Yading tọa lạc tại làng Yading, thị trấn Shangri-La, huyện Daocheng, tỉnh tự trị Tây Tạng Ganzi, tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây vẫn còn nguyên vẹn như thời cổ xưa ở Trung Quốc và được ví như "linh hồn của Shangri-La" và "Shangri-La cuối cùng". Mảnh đất này được bạn bè quốc tế ca tụng là "trên hành tinh xanh có nước", là "thiên đường cho các nhiếp ảnh gia”. Trong khu vực danh lam thắng cảnh không chỉ có những ngọn núi phủ tuyết trắng tuyệt đẹp và linh thiêng mà còn có những đồng cỏ rộng lớn, những khu rừng rực rỡ sắc màu và những ngọn Hải Tử trong xanh.

3. Hồ Kanas

Hồ Kanas, danh lam thắng cảnh du lịch quốc gia cấp AAAAA, công viên địa chất quốc gia, công viên rừng quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên Trung Quốc, di sản thiên nhiên quốc gia, khu thực nghiệm du lịch carbon thấp quốc gia và hồ đẹp nhất Trung Quốc. Hệ thống sinh thái rừng, hồ và núi ở đây đẹp đến mức được mệnh danh là "vùng đất thần tiên trên trái đất và vườn của Chúa". Hồ này có đập Moraine sâu nhất ở Trung Quốc cùng một số kỳ quan như bờ kè dài bằng gỗ chết, "thủy quái" khổng lồ trong hồ, và những kỳ quan chỉ có thể nhìn thấy khi hết mưa và trời quang mây tạnh, được gọi là Biển Mây Kanas và Ánh sáng của Đức Phật.

4. Công viên Xiangshan Bắc Kinh

Công viên Tương Sơn nằm ở ngoại ô phía Tây Bắc Kinh, có địa hình dốc, cây cối xanh tươi liên tục, diện tích 188 ha, là khu vườn thượng uyển mang đặc trưng núi rừng. Đỉnh chính trong danh lam thắng cảnh là Đỉnh Xianglu, thường được biết đến với cái tên "Nỗi buồn nhìn thấy ma", với độ cao 557 mét. 

Công viên Xiangshan được xây dựng vào năm Jin Dading thứ 26 và có lịch sử gần 900 năm. Công viên Xiangshan có các điểm du lịch nổi tiếng như đền Xiangshan và đền Hongguang. Công viên Fragrant Hills đã được đánh giá là một đơn vị văn minh ở thủ đô vào năm 1993, một danh lam thắng cảnh AAAA bởi Tổng cục Du lịch Quốc gia vào năm 2001. 

5. Khu thắng cảnh núi Qixia, Nam Kinh

Núi Qixia nằm ở quận Qixia, thành phố Nam Kinh, còn được gọi là Sheshan, được mệnh danh là “núi Mingxiu đầu tiên ở Kim Lăng”. Vào thời Nam triều đại, trên núi có một “Qixia Jingshe”, do đó có tên như vậy. 

Núi Qixia được gọi là "lục địa thắng cảnh" và là một trong "bốn mươi tám cảnh của Kim Lăng" trong triều đại nhà Thanh. Trong lịch sử, có năm vị vua và mười bốn vị hoàng đế trên núi Qixia, và có hơn 80 di tích lịch sử, là nơi hội tụ văn hóa tôn giáo, văn hóa hoàng đế, văn hóa xanh, văn hóa danh nhân, văn hóa địa chất, văn hóa điêu khắc đá và văn hóa trà. Ngôi chùa cổ kính Qixia, một trong những ngôi chùa hàng nghìn năm tuổi, sân tổ của “Tam phủ” của Phật giáo, và là một trong “Tứ lâm” của Phật giáo, nằm ở chân phía Tây của núi Qixia.