ĐỜI SỐNG

Top 5 'Quả bóng Vàng Việt Nam' chính thức lộ diện: Tiến Linh, Hoàng Đức góp mặt

Hoàng Sơn • 29-01-2023 • Lượt xem: 635
Top 5 'Quả bóng Vàng Việt Nam' chính thức lộ diện: Tiến Linh, Hoàng Đức góp mặt

Sáng ngày 27/1, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2022" đã công bố top 5 ở các hạng mục. Trong đó đáng chú ý với môn bóng đá nam khi những trụ cột đội tuyển Quốc gia như Tiến Linh hay Hoàng Đức đều góp mặt.

Xem thêm:

Các đội bóng của Việt Nam rộn ràng trong buổi tập khai xuân

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’

Ở hạng mục Quả bóng vàng nam năm 2022, nhưng cái tên góp mặt trong danh sách bao gồm Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel), Đặng Văn Lâm (CLB Topeland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (CLB Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội).


Tiến Linh đang là cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu "Qủa bóng vàng 2022"

Danh sách này không quá bất ngờ khi tại AFF Cup 2022, các cầu thủ này đều là trụ cột của đội tuyển Việt Nam giành vị trí Á quân. Trong top 5 này, Tiến Linh là cái tên sáng giá nhất khi anh ghi đến 6 bàn thắng tại AFF Cup 2022 và nhận danh hiệu vua phá lưới của giải. Ngoài ra, Văn Lâm cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký khi anh cũng có nhiều tình huống cẩn phá xuất sắc trong năm vừa qua.

Trong danh sách này, có lẽ cái tên đáng tiếc nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ đang thi đấu cho Pau FC trong năm qua không để lại được dấu ấn khi phần lớn thời gian anh xuất ngoại đều phải ngồi trên ghế dự bị. Tại AFF Cup, tiền vệ quê Hà Nội cũng không để lại nhiều dấu ấn khi không có được pha lập công nào.


Quang Hải vắng mặt trong danh sách top 5 "Qủa bóng vàng Việt Nam 2022"

Trong khi đó đối với bóng đá nữ, top 5 “Qủa bóng vàng nữ” cũng được công bố bao gồm Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM), Huỳnh Như (Lank FC) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam).

Đối với hạng mục "Quả bóng vàng futsal”, những cái tên quen thuộc đều có tên trong danh sách gồm Khổng Đình Hùng (Sahako) và Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Lâm Tấn Phát (Sahako).