Du lịch

Top 7 địa điểm du lịch đáng đi nhất năm 2018 theo 'Lonely Planet'

Kalyfa • 09-01-2018 • Lượt xem: 4882
Top 7 địa điểm du lịch đáng đi nhất năm 2018 theo 'Lonely Planet'

Mới đây, các chuyên gia hàng đầu của cuốn tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới mang tên "Lonely Planet" đã tổ chức đánh giá và bình chọn nhằm đưa ra những địa điểm du lịch đáng giá nhất vào năm 2018, đó là những địa điểm nào?

1. Hàn Quốc

Hàn quốc là một đất nước chưa bao giờ hết HOT trong danh sách những quốc gia về du lịch cả. Đến với biểu tượng của một châu Á hiện đại này vào năm 2018 bạn sẽ được trải nghiệm đường đi bộ trên cao vừa mới khánh thành, cùng với đó là được phục vụ bởi những tiện ích xung quanh đó như công viên, thư viện, quán bar, quán cafe... Ngoài ra thì vào năm 2018, Hàn Quốc sẽ là đất nước tổ chức Olympics tại thành phố Pyeongchang vào mùa đông vì vậy chẳng khó khăn gì để Hàn Quốc lọt vào top các quốc gia đáng đến để du lịch nhất vào năm 2018.

2. Chile

Vào năm 2018, Chile sẽ có lễ kỳ niệm mừng 200 năm ngày độc lập. Đến với đất nước bị tách biệt khỏi Nam Mỹ này bạn sẽ phải thực sự giật mình và bị gây ấn tượng bởi những khung cảnh hùng vĩ từ thiên nhiên như sa mạc Atacama, dãy núi Andes hay là vùng hoang mạc Patagonia.

3. Trung Quốc

Cuối năm 2017, Trung Quốc đã khai trương đài quan sát cao nhất thế giới tại một tòa tháp mang tên Gargantuan nằm ở Thượng Hải, ngoài ra Trung Quốc cũng vừa mới mở những chuyến tàu điện cao tốc mới để khách du lịch có thể dễ dàng hơn di chuyển giữa các địa điểm trên khắp đất nước với nhau hơn. Trung quốc là một đất nước có dân số đông nhất thế giới và luôn nổi tiếng bởi những thắng cảnh hùng vĩ cùng với vài công trình lịch sử bí ẩn khiến cho du khách luôn tò mò và thích thú khi ghé thăm đất nước này.

4. Nam Phi

Năm 2018 sẽ là lúc Nam Phi kỷ niệm 100 năm ngày sinh của huyền thoại Nelson Mandela, đó cũng chính là lúc rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật được tổ chức. Tuy nhiên đó cũng chưa phải là tất cả những gì mà Nam Phi sở hữu, bạn sẽ còn được thưởng thức rượu vang cùng văn hóa nơi đây, được ngắm nhìn động vật hoang dã mà chỉ thường thấy trên tivi, được tham gia thể thao biển, leo núi....

5. Malta

Thủ đô văn hóa của toàn châu Âu vào năm 2018 chính là danh hiệu của thành phố Valletta của Malta, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng thụ đầy đủ các sự kiện về giải trí, văn hóa, âm nhạc, phim ảnh... Và với những ai thích thú tìm hiểu lịch sử các vùng miền trên thế giới thì hãy nhanh chân ghé đế những pháo đài được xây dựng từ thế kỳ thứ 17 với đầy rẫy đường hầm bí ẩn dưới lòng đất. Hoặc bạn cũng có thể thăm thú những ngôi lâu dài cổ đã có mặt rất lâu rồi tại quần đảo Địa Trung Hải này.

6. Georgia

2018 là năm kỷ niệm 100 năm độc lập của Georgia, ngoài những công trình kiến trúc với phong cách cổ được xây dựng thì một trong những nét đặc trưng khác mà bạn sẽ được thưởng thức một cách đặc biệt hơn vào năm 2018 chính là các quán rượu. Mọi người sẽ tổ chức những buổi nhậu nhẹt, đổ xô đến các quán rượu và tất cả cùng nhua nâng cốc lên, cụm ly để đồng loạt chúc mừng cho người hùng của Georgia.

7. Mauritius

Một nơi nữa cũng kỳ niệm ngày độc lập vào năm 2018 đó chính là Mauritius. Với lễ kỳ niệm độc lập 50 năm thì những sự kiện đặc biệt sẽ được thiết kế và tổ chức rất nhiều tại Mauritius vào năm 2018 và chủ yếu là những hoạt động văn hóa - giải trí nhằm phục vụ lại sự vui mừng của cả nước cho dịp đặc biệt này. Mauritius cũng là một đất nước sở hữu rất nhiều những khu nghỉ dưỡng cao cấp giúp cho du khách luôn thoải mái để tham gia các hoạt động vui chơi tại bờ biển như lướt ván, lặn ngắm san hô, chèo thuyền...