ĐỜI SỐNG

Top những việc làm phù hợp với người hướng nội

Võ Hoàng Tuấn • 26-08-2022 • Lượt xem: 208
Top những việc làm phù hợp với người hướng nội

Người hướng nội hay người hướng ngoại đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, bạn nên dựa vào yếu tố này mà lựa chọn công việc phù hợp với tính cách của mình. Bạn có thắc mắc người hướng nội phù hợp với những công việc gì không? Nếu có bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Lập trình viên

Công việc này đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng làm việc độc lập, do đó rất thích hợp với những người có tính cách hướng nội. Lập trình viên không yêu cầu bạn phải giao tiếp nhiều nhưng thỉnh thoảng bạn cũng sẽ phải giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp, cấp trên về những dự án, còn phần lớn thời gian bạn sẽ chỉ phải dùng ngôn ngữ lập trình “giao tiếp” với máy tính. Công việc này vừa mang lại nguồn thu nhập cao vừa có thể phát huy tối đa những điểm mạnh của người hướng nội.

Kế toán

Bạn không cần giỏi giao tiếp để có thể làm kế toán, cái bạn cần là sự cẩn thận, khả năng tính toán và tập trung cao. Đây là công việc được đánh giá là rất phù hợp với những người hướng nội với mức thu nhập cũng khá ổn. Tuy nhiên, chỉ cần một sai sót nhỏ về con số sẽ khiến công ty hay doanh nghiệp bạn đang làm bị thiệt hại dẫn đến nguy cơ mất việc rất cao.

Nghề viết lách

Những nghề viết lách như nhà văn, content writer, copywriter là cơ hội để người hướng nội phát huy điểm mạnh của mình. Người hướng nội tuy không giỏi diễn đạt qua lời nói nhưng bù lại họ có thể diễn đạt ý tưởng, cảm xúc rất tốt qua con chữ. Với khả năng sáng tạo, làm việc độc lập cộng với kỹ năng viết lách, những người hướng nội hoàn toàn có thể trở thành những content writer hay copywriter chuyên nghiệp.

Thú y

Những việc làm liên quan tới chăm sóc động vật như bác sĩ thú y, huấn luyện thú cưng, nhân viên vườn thú… là việc làm phù hợp cho những người hướng nội, những người nhút nhát và không giỏi giao tiếp. Phần lớn thời gian hàng ngày bạn sẽ chỉ làm việc với động vật, rất ít khi cần phải gặp mặt và giao tiếp với khách hàng. Những người hướng nội là yêu thích động vật có thể cân nhắc làm công việc này.

Đầu bếp

Đây là công việc vô cùng phù hợp với người hướng nội. Môi trường làm việc của bạn là ở trong bếp, chế biến các món, chỉ giao tiếp với những đồng nghiệp quen thuộc rất it khi cần phải tương tác với khách hàng.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Người hướng nội sống giàu tình cảm, tỉ mỉ và lắng nghe rất giỏi chắc chắn sẽ mang lại sự tin tưởng và thoải mái cho bệnh nhân. Những nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe hiện đang rất thiếu nhân lực với mức lương cũng vô cùng hấp dẫn.