ĐỜI SỐNG

TP.HCM ra mắt tour du lịch golf nhằm phát triển dịch vụ du lịch

Võ Hoàng Tuấn • 04-03-2023 • Lượt xem: 3940
TP.HCM ra mắt tour du lịch golf nhằm phát triển dịch vụ du lịch

Chiều ngày 28/2 vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM cùng với Hiệp hội Du lịch Golf  Việt Nam (VTGA) tổ chức “Lễ công bố và ra mắt Tour du lịch golf TP.HCM”. Tour du lịch golf mới này ra mắt với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là nhóm đối tượng du khách trung cấp và cao cấp, những người sẵn sàng chi một số tiền lớn để có được những trải nghiệm tốt nhất tại địa điểm họ du lịch.

Trong buổi lễ ra mắt tour du lịch mới, TP.HCM hân hoan đón đoàn du khách đầu tiên gồm 20 golf thủ quốc tế. Đây phần lớn là những doanh nhân đến từ Singapore. Ban tổ chức tổ chức chương trình giao lưu golf giữa 50 golf thủ Việt Nam và nước bạn Singapore. Chương trình diễn ra từ ngày 1 - 3/3 tại sân golf Tân Sơn Nhất (quận Gò Vấp). Kết thúc buổi lễ, đoàn du khách được trải nghiệm ẩm thực Việt Nam và tham quan một vòng quanh TP.HCM bằng xe buýt 2 tầng.

Xe buýt 2 tầng chở đoàn du khách di tham quan TP.HCM

TP.HCM hiện có khoảng 100.000 chơi golf và rất nhiều sân golf hiện đại, cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có 32 sân golf đạt chuẩn 5 sao. Năm 2021 vừa qua, Việt Nam lần thứ 2 vinh dự được bình chọn là điểm đến chơi golf tốt nhất thế giới (lần đầu tiên là vào năm 2019). Trước đây, Việt Nam cũng đã 5 lần liên tiếp nhận được danh hiệu điểm đến chơi golf tốt nhất khu vực châu Á.

Những du khách chơi golf thường không có thói quen thay đổi điểm điểm mà chỉ đến những sân golf quen thuộc để chơi. Đặc điểm của nhóm du khách này là sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để chơi golf và sử dụng những dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi cao cấp.

Du lịch golf được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của một số nước có ngành du lịch phát triển. Ngành du lịch TP.HCM hiện đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch golf với mục đích không chỉ giúp đa dạng hóa các dịch vụ du lịch, mà còn nâng cao sức cạnh tranh du lịch với các nước khác.