KHÁM PHÁ

Trải nghiệm du lịch Mộc Châu dịp Giáng sinh

Khắp nơi đã rộn ràng không khí đón giáng sinh ấm áp. Một chuyến du lịch đến Mộc Châu dịp Giáng sinh sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với mùa hoa cải và những điều thú vị khác.

Mùa hoa cải trắng tinh khôi là thứ làm nên sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu. Những cánh đồng cải bạt ngàn bồng bềnh trong sương sớm, lung linh dưới nắng đông.

Các bạn trẻ đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm đắt giá để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa cải là khu phía sau rừng thông Bản Áng, bản Pa Phách, khu vực Ngũ Động Bản Ôn, bản Cóc… Tuy nhiên, đẹp và nổi tiếng hơn cả vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng, bản Pa Phách với hàng chục hecta hoa cải nở trắng ngút tầm mắt.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải phủ trắng lên tới hàng chục héc ta. Bạn sẽ ngạc nhiên khi giữa cái giá lạnh của mùa đông lại có một loài hoa có sức sống mãnh liệt đến thế.

Cao nguyên Mộc Châu vốn nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, trải dài tít tắp khắp những quả đồi. Đứng trên đồi cao phóng tầm mắt ra xa, là những đồi chè xanh mát cũng là một điểm đến lãng mạn ngọt ngào của các bạn trẻ. Khi đến Mộc Châu, đừng bỏ qua cơ hội “một ngày làm nông dân cao nguyên” khi được hướng dẫn hái những búp chè tươi theo quy cách “một tôm hai lá, một cá hai chừa”.

Đi du lịch Mộc Châu bạn còn được thăm trang trại chăn nuôi bò sữa cung cấp nguyên liệu cho hãng sữa bò Mộc Châu nổi tiếng. Với điều kiện về tự nhiên cộng với quy trình chăm sóc chuyên nghiệp của các chuyên gia, những chú bò ở đây cho ra những giọt sữa hết sức thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Sau khi ra về bạn còn có thể mua chè và sữa về làm quà.

Các món ăn hấp dẫn như bê chao, cá suối, cá hồi tươi, nậm pịa, thắng cố, cơm lam, thịt trâu gác bếp, cải mèo, măng chua… sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu