GIẢI TRÍ

Trải nghiệm văn hóa Pháp thông qua điện ảnh

Châu Châu • 19-09-2020 • Lượt xem: 579
Trải nghiệm văn hóa Pháp thông qua điện ảnh

Khán giả Hà Nội sẽ được trải nghiệm chuyến du ngoạn ngôn ngữ và văn hóa Pháp, thông qua điện ảnh trong Tuần phim Pháp ngữ tại Việt Nam. 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ và kỷ niệm những ngày Lễ hội Vùng Wallonie - ngày thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam tổ chức Tuần phim Pháp ngữ 2020 tại Việt Nam. 

Tuần phim sẽ được diễn ra từ 23 - 26/9, gồm bốn phim truyện dài chất lượng xuất sắc do các nhà điện ảnh Bỉ nói tiếng Pháp sản xuất hoặc đồng sản xuất. Phim được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Bốn bộ phim được chiếu tại chương trình là những câu chuyện xung quanh đời sống, văn hóa tại Pháp. Nó là câu chuyện về một cô gái trẻ chuẩn bị chuyển giới trong chuyến hành trình cùng cha sau cái chết của mẹ cô, trong khi giữa hai cha con đang mâu thuẫn nặng nề; Về kẻ sống hạnh phúc kể về một cặp trai gái yêu nhau nhưng cô gái lại được gia đình sắp xếp cho cưới cậu em họ; Về những người mẹ kể về một nhà nhân chủng học trẻ tuổi làm việc tại Quỹ giám định pháp y tìm cách tìm lại dấu vết của người cha mất tích trong cuộc nội chiến; Về kết hôn giả xoay quanh câu chuyện một người đàn ông đồng tính kết hôn giả với một cô gái nước ngoài 20 tuổi…

Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam cho biết, Tuần phim sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán cũng như cuộc sống muôn màu thông qua điện ảnh.