GIẢI TRÍ

Trai trẻ lấy chồng bị kỳ thị, Quyền Linh cùng Lâm Khánh Chi lên tiếng bảo vệ

Ngô Tôn • 18-01-2019 • Lượt xem: 11300
Trai trẻ lấy chồng bị kỳ thị, Quyền Linh cùng Lâm Khánh Chi lên tiếng bảo vệ

Lời khuyên răn ý nghĩa của nam MC cùng nữ ca sĩ đình đám tiếp thêm động lực sống cho cặp đôi.

Hiện nay, trong gia đình hiện đại ngoài quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thì xã hội mở mang hơn với những câu chuyện đặc biệt. Ngoài khái niệm nàng dâu thì nay xuất hiện những "chàng dâu" sống cùng gia đình chồng và trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Chuyện của mẹ chồng mang tên Trần Thị Thu Thủy cùng “chàng dâu” Nhật Thuận được MC Quyền Linh, Lâm Khánh Chi đồng cảm. 

Nhật Thuận kết hôn cùng Minh Phúc (con trai cô Thủy). Cả hai được gia đình ủng hộ và từng khiến cộng đồng TGBT xôn xao một thời gian khi chính thức tổ chức hôn lễ vào đầu năm nay. “Chàng dâu” Nhật Thuận hiện đang làm chuyên gia make up và kinh doanh online.

Nhật Thuận (vest trắng), Minh Phúc cùng mẹ.

Lần ra mắt đầu tiên của Nhật Thuận với cô Thủy chỉ dừng lại với tư cách là một người bạn thân của con mình. Nhưng sau khi biết rõ về mối quan hệ của con trai mình và “chàng dâu”, cả nội ngoại hai bên đều không đồng ý mối quan hệ này.

“Cố gắng giữ bình tĩnh, nhào vô bếp nấu ăn trước, sau đó là rửa chén lấy lòng trước. Sau đó thấy mẹ ngồi một mình lại giả bộ hỏi bộ má mệt hay sao má ngồi đây. Sau đó 2 má con nói chuyện qua lại và lấy lòng má”, anh chàng chia sẻ bí quyết lấy lòng mẹ chồng trong buổi đầu ra mắt.

Mặc dù cặp đôi đã có kết quả mỹ mãn thế nhưng họ cũng đã phải trải qua những khoảng thời gian vô cùng đen tối. Sau khi công khai tình yêu, họ đã phải mất gần 1 năm để thuyết phục gia đình để đến được với nhau. Đến khi nhận được sự chúc phúc từ phía 2 gia đình, cặp đôi này phải đối diện với búa rìu dư luận ngay sau đám cưới. 

“Do công việc bán hàng online của em nên khi đám cưới vừa diễn ra, gần như khoảng thời gian đó là em bị stress, nặng cực kỳ tại vì sự kiện đó được rất nhiều người chia sẻ. Trên facebook có hơn 40 ngàn lượt chia sẻ và hơn 10 ngàn bình luận chửi em. Chửi vì lí do em kết hôn đồng tính”.

Thời gian đó Nhật Thuận nhốt mình trong phòng suốt tận 2 ngày, rất sợ mỗi khi mở điện thoại lên vì có nhiều bình luận và tin nhắn liên tục đến để chửi mình, anh chàng còn nhớ rõ câu nói của một người khiến mình vô cùng đau lòng: “Nếu như là tao, tao đẻ ra được đứa con như mày thì tao bóp mũi cho chết đi từ nhỏ. Tao không có để mà cho lớn lên đám cưới để cho hủy hoại danh dự của gia đình”.

MC Quyền Linh

MC Quyền Linh vô cùng đồng cảm với những gì mà Nhật Thuận đã chịu đựng: “Thật sự Thuận và Phúc áp lực một, thì ba mẹ, cả hai gia đình áp lực đến 10 luôn. Đó là những điều khổ của người lớn, người ta chấp nhận nhưng với áp lực xung quanh, xã hội này lại tạo nên đôi khi cha mẹ nhức đầu, thậm chí còn có những người bị stress nhiều hơn con nữa. Nên đây mới gọi là người đáng thương đây”.

Lâm Khanh Chi, nàng dâu chuyển giới được mẹ chồng hết mực yêu thương.

Ngoài MC Quyền Linh, nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi đồng cảm với câu chuyện của đôi bạn trẻ. Cách đây không lâu khi làm đám cưới và trở thành cô dâu, Lâm Khánh Chi nhận nhiều ý kiến trái chiều. Song sự động viên của gia đình đôi bên giúp cô mạnh mẽ vượt qua.

Lâm Khánh Chi tâm sự, mẹ chồng thương cô như con gái ruột. Không hề có ranh giới hay khoảng cách giữa nàng dâu chuyển giới và mẹ chồng. Cô cũng cho rằng, cộng đồng LGBT cần được trân trọng hơn là dè bỉu của người đời.

"Con dâu tôi rất chu đáo và có hiếu với bố mẹ chồng. Mỗi khi đi du lịch ở đâu, dù trong hay ngoài nước, Khánh Chi đều mua quà cho mẹ. Có những món tôi thích, có những món tôi thấy không hợp lắm, nhưng đã là quà của con thì tôi đều trân trọng. Về phần mình, chúng tôi giành làm hết việc nhà để con dâu nghỉ ngơi, thư giãn mỗi khi về thăm bố mẹ. 

Tôi thường gọi con là "công chúa xinh đẹp của mẹ" và luôn hãnh diện khi khoe con dâu với đối tác, hàng xóm. Khánh Chi rất nữ tính nên nhiều lúc tôi cũng không nghĩ con là người chuyển giới" - mẹ chồng Lâm Khánh Chi hạnh phúc nói về con dâu.

Cặp đôi “mẹ chồng chàng dâu” này liên tục dành cho nhau những lời khen có cánh. Nhật Tân cảm thấy mẹ chồng của mình quá hoàn hảo, luôn xem mình như đứa con ruột. Trong khi đó, cô Thủy cũng rất thương con dâu vì rất đảm đang, giỏi giang, luôn yêu thương gia đình chồng.

Khi được MC Quyền Linh hỏi về dự tính việc có con, Nhật Tân chia sẻ bản thân cả anh chàng lẫn 2 gia đình đều mong muốn, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp, anh muốn chuẩn bị tâm lý và cả vật chất tốt nhất cho đứa con của mình, quan trọng hơn sợ con mình sẽ phải đối diện với dư luận khi có 2 người cha là người đồng tính.