ĐỜI SỐNG

Trận cuối của ông Park tại sân Mỹ Đình, các hạng mục được chuẩn bị thế nào?

DDVN • 13-01-2023 • Lượt xem: 158
Trận cuối của ông Park tại sân Mỹ Đình, các hạng mục được chuẩn bị thế nào?

Thầy Park còn 2 trận nữa, sẽ khép lại triều đại 5 năm song hành cùng bóng đá Việt Nam. Chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vào tối 13.1 là trận cuối, ông xuất hiện tại sân Mỹ Đình trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2022, trên trang cá nhân của mình, ông Park đã chia sẻ: “Chúng ta đã thắng đội Indonesia. Sân Mỹ Đình đã rung chuyển. Cảm ơn vì sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ. Các bạn đã truyền sức mạnh cho chúng tôi để bước đến cánh cổng của lịch sử”.

Còn trước trận chung kết gặp đội Thái Lan, ông lại có những chia sẻ khác: “Các cầu thủ luôn ở phía sau hỗ trợ tôi. Tôi tin rằng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cũng sẽ ở phía sau để cổ vũ cho toàn đội”.

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định, về mặt chuyên môn, đội tuyển đã chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Còn về công tác tổ chức trận đấu, bao gồm cả sự chuẩn bị về cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình, mọi thứ cũng đã sẵn sàng.


Ông Park và học trò trên sân Mỹ Đình vào tối 12.1

Sang Việt Nam từ ngày 10.1, giám sát trận đấu Richard Del Fonso Joson (người Philippines) đã cùng những người có trách nhiệm của VFF, kiểm tra sân Mỹ Đình rất kỹ vào các ngày 11,12.1. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã cử thư ký AFF Noraini Binti Taha (Malaysia) sang làm nhiệm vụ tại trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 tại sân Mỹ Đình. Các quan chức AFF đã yêu cầu Ban tổ chức trận đấu phải rà soát lại các hạng mục của sân Mỹ Đình. Mặt cỏ phải đạt chất lượng tốt, khung thành và khu vực kỹ thuật của 2 đội Việt Nam, Thái Lan; khu vực cabin dành cho trọng tài thứ 4, đã được kiểm tra rất kỹ.


Đội Thái Lan tập trên sân Mỹ Đình vào tối 12.1

Sân Mỹ Đình đã sẵn sàng

Ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư ký VFF nói: “Các bộ phận chuyên môn của VFF thường xuyên kiểm tra và phối hợp với các bộ phận của sân Mỹ Đình chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức trận chung kết. Mọi quy trình được phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ. Chúng ta tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu thật tốt và sân Mỹ Đình sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần lớn lao cho tuyển Việt Nam”.

Theo Đ.Huy/Thanhnien.vn