ĐỜI SỐNG

Trận đấu danh dự của U.19 Việt Nam

DDVN • 15-07-2022 • Lượt xem: 144
Trận đấu danh dự của U.19 Việt Nam

U.19 Việt Nam sẽ bước vào trận cuối cùng giải U.19 Đông Nam Á 2022 tranh hạng ba với U.19 Thái Lan vào 15 g 30 hôm nay.

Thất bại ở bán kết khiến U.19 Việt Nam bước vào trận tranh hạng ba vào 15 giờ 30 hôm nay 15.7 với Thái Lan. Lẽ ra cả hai đã hẹn nhau ở chung kết nhưng điều không ngờ đã đến khi họ cùng thua trước những đối thủ được đánh giá thấp hơn.

Đây sẽ là trận đấu danh dự của thầy trò HLV Đinh Thế Nam vì chắc chắn Khuất Văn Khang và đồng đội không muốn rời Indonesia mà không có chiếc huy chương nào. Nhưng đây cũng là ca khó vì Thái Lan luôn là đối trọng lớn nhất trong khu vực và ở trận gặp nhau cuối vòng bảng, chính người Thái đã đẩy U.19 Việt Nam vào thế rượt đuổi.


U.19 Việt Nam (7) sẽ quyết thắng trận danh dự trước Thái Lan

Khi mà chỉ còn một trận cuối để chia tay giải, U.19 Việt Nam sẽ phải chơi tất tay, chẳng có gì phải giăng một thế trận chờ đợi, rình rập người Thái như vài ngày trước. HLV Đinh Thế Nam sẽ yêu cầu cả đội đá tấn công theo như phong cách và triết lý mà nhà cầm quân này thường vận dụng. Muốn vậy 2 yếu tố quan trọng nhất vẫn là thể lực và sự tập trung tốt từ đầu.

Thể lực dĩ nhiên không thể cải thiện một sớm một chiều nhưng nếu phân phối tốt, tập trung đánh mạnh từng thời điểm và lúc nào thì kiểm soát bóng giữ thế trận chặt buộc đối thủ phải đuổi theo bóng để tiết kiệm sức thì U.19 Việt Nam cần phải nghiêm túc thể hiện. Còn để tập trung tốt có tâm lý thi đấu luôn thoải mái thì các cầu thủ cần phải giữ cái đầu lạnh và không nên tự ti trước người Thái. Ở trận vòng bảng, một trong những hạn chế lớn nhất là khá nhiều vị trí U.19 vẫn còn bị luống cuống, chơi bóng trong nỗi lo lắng và sợ hãi. Chính vì lẽ đó đã xảy ra nhiều sai sót. Cần phải nhanh chóng khắc phục điểm yếu đó thì U.19 Việt Nam mới tạo ra một lối đá mạch lạc, tự tin để từ đó buộc người Thái phải chơi theo cách của mình.

Qua 6 trận dù U.19 Việt Nam đã hình thành bộ khung nhưng vẫn còn đó những chệch choạc vì sự chênh lệch đẳng cấp trong đội hình chính với các vị trí được thay vào. Ngoài 3 cái tên Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Quốc Việt đã định hình tài năng và họ vẫn sẽ là nòng cốt của tương lai thì phần lớn vị trí còn lại chưa chứng tỏ được nhiều. Khá nhất như Nguyễn Bảo Long, Hà Châu Phi hay Trịnh Hoàng Cảnh cũng chưa ổn định, vẫn còn nhiều điều phải hoàn thiện. Được chờ đợi nhất là Anh Tú và Đức Việt thì nhìn chung chưa đáp ứng, vẫn còn phải thử thách thêm… Còn lại các gương mặt khác chắc chắn sẽ được sàng lọc khi U.19 Việt Nam trở về nước và tập trung đá giải U.19 quốc tế vào đầu tháng 8 ở Bình Dương để chọn ra lực lượng tốt nhất cho vòng loại U.19 châu Á vào tháng 9.

U.19 Việt Nam sẽ có 28 cầu thủ dự giải U.19 quốc tế

Hôm qua, VFF cho biết giải U.19 quốc tế 2022 sẽ có thay đổi điều lệ khi mỗi đội được đăng ký 23 - 25 cầu thủ và 5 - 7 quan chức, tổng cộng 30 người thay vì 25 người như các năm trước đây. U.19 Việt Nam dự kiến sẽ mang đến Bình Dương 28 cầu thủ và sẽ đăng ký 25 người thi đấu 4 trận vào các ngày 5, 7, 9 và 11.8 tới.

T.K

Theo Đăng Khoa/Thanhnien.vn