GIẢI TRÍ

Trấn Thành lên tiếng về ồn ào ở rạp phim, khán giả nên kiểm chứng sự thật trước khi công kích?

Tuệ Lâm • 04-03-2023 • Lượt xem: 1220
Trấn Thành lên tiếng về ồn ào ở rạp phim, khán giả nên kiểm chứng sự thật trước khi công kích?

Trấn Thành chính thức lên tiếng về ồn ào ở rạp phim, phủ nhận không giành vé và chen hàng. 

Mới đây, khán giả bàn tán xôn xao trên khắp các nền tảng mạng xã hội về ồn ào Trấn Thành bị tố có cách hành xử không đẹp ở rạp chiếu phim. Cụ thể, vào ngày 2/3, một tài khoản tên N.V đã có bài viết tố Trấn Thành vì cảm thấy không hài lòng bởi cách hành xử thiếu văn minh của nam nghệ sĩ tại rạp chiếu phim.

Theo đó, khi anh N.V đang cùng bạn gái xếp hàng chờ mua vé xem phim tại rạp chiếu phim CGV ở TP.HCM vào đêm 1/3 thì Trấn Thành, Uyển Ân, Ali Hoàng Dương và Mạnh Quỳnh xuất hiện. Sau đó, anh này cho biết Trấn Thành chen lên đòi mua tất cả số vé còn lại và bao nguyên rạp phim. Vì xếp hàng đã lâu nên anh N.V đề nghị với Trấn Thành được mua lại 2 vé. Tuy nhiên, Trấn Thành trả lời: "Anh cần sự riêng tư em ơi".


Trấn Thành đính chính ồn ào "không đáng có" ở rạp chiếu phim. 

Không thể im lặng khi dư luận "bủa vây"

Đứng trước những ồn ào và nhiều nguồn tin không chính xác, tối ngày 3/3, Trấn Thành quyết định lên tiếng đính chính một vài chi tiết của sự việc. Ở đầu bài biết, sao nam phim Bố già khẳng định, anh đã đặt trước một suất chiếu riêng cho mình và người thân, chứ không phải là tới rạp mới mua vé. Ông xã Hariwon viết: "Tôi là khách hay đi xem phim nên tôi luôn liên lạc với các bạn quản lý ở các rạp để hỏi suất chiếu và đặt vé trước từ sớm. Tôi muốn đi xem phim tối thứ tư ngày 1/3, như thường lệ, từ khoảng 5h chiều, tôi đã nhắn tin nhờ bạn quản lý cho tôi đặt trước 1 rạp sau 10h30 tối. Tôi được bạn gọi điện thoại lại ngay sau đó để thông báo là có 1 suất 23h10, rạp nhỏ và tôi đồng ý đặt suất này (mua hết cả phòng chỉ có 22 ghế)".Anh đăng tải một vài minh chứng cho sự việc lần này. 

Thêm vào đó, nam diễn viên Nhà bà Nữ phủ nhận việc mình chen hàng và giành mua vé của ai. Anh được nhân viên mời vào để trả tiền và nhận vé cho suất chiếu 23h10 đã được đặt từ quản lý. Quan trọng hơn, anh đính chính câu nói "Còn lại nhiêu chỗ, anh bao cả rạp" như khán giả N.V. tường thuật. "Câu đó sai sự thật. Với tâm lý là một người đã đặt vé trước như tôi, không có lý do để tôi trả lời như vậy. Tôi không giành mua hết những vé còn lại trong một suất chiếu thông thường mà đây là một suất riêng hoàn toàn do tôi đã đặt mua từ trước đó", Trấn Thành bức xúc. Không những vậy, nam nghệ sĩ còn đăng tải ảnh chụp màn hình tin nhắn của anh với quản lý rạp và tin nhắn rủ bạn bè đi xem phim để làm minh chứng cụ thể. 

Sơ hở là bị công kích

Nếu những ai theo dõi Trấn Thành từ rất lâu thì có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên anh bị cộng đồng mạng tấn công. Trước đó, đã nhiều lần anh bị "soi" ở nhiều phương diện của cuộc sống, điển hình là cuộc sống hôn nhân. Trấn Thành và Hariwon sơ hở là bị đồn ly hôn và trục trặc chuyện tình cảm. Hay thậm chí, nhiều antifan còn cho rằng cả hai chung sống với nhau trên danh nghĩa "hợp đồng hôn nhân". Không những vậy, vợ chồng nam diễn viên sinh năm 1987 nhận nhiều sự "ưu ái" về chuyện sinh con. 


Trấn Thành nhiều lần bị "tấn công" bởi cư dân mạng. 

Mỗi lần bị réo tên trước những ồn ào không đáng có, Trấn Thành lập tức lên tiếng đính chính với công chúng. Đỉnh điểm cách đây không lâu, khi bị một khán giả hỏi trên sóng livestream về vấn đề trục trặc tình cảm và cặp đôi không xuất hiện cùng nhau, Trấn Thành bức xúc bác bỏ tin đồn. "Chúng tôi phải tách nhau ra để đi kiếm tiền chứ? Bao nhiêu tiền cũng được, nhưng khi mình tự đi làm kiếm tiền thì mình thấy bản thân có giá trị, không bị vô dụng và đối phương cũng nể mình. Nếu chỉ ngồi ở nhà, không đi kiếm tiền, người ta thấy mình rảnh quá sẽ dễ chán", anh trai Uyển Ân chia sẻ.

Không khó để có thể hiểu lý do Trấn Thành sơ hở là bị công chúng công kích. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc nam nghệ sĩ quá nổi tiếng trong giới showbiz và có lượt fans hâm mộ lớn. Do đó, "nhất cử nhất động" của anh đều thu hút lượt theo dõi "khủng" từ cư dân mạng. 

Khán giả nên kiểm chứng sự thật trước khi muốn "tấn công" người khác?

Sau sự việc vừa qua, nam MC mong hiểu lầm này sẽ được nhìn nhận từ 2 phía và mọi chuyện sẽ được khép lại trong ôn hòa. Đồng thời, Trấn Thành cũng mong khán giả sẽ kiểm chứng sự thật trước khi nói lên quan điểm hay công kích ai trên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Nam danh hài tâm sự: "Giữa thời buổi mạng xã hội phát triển nhanh và tự do như hiện nay, việc kiểm chứng sự thật là vô cùng cần thiết. Ai cũng có thể nói lên quan điểm và gây ảnh hưởng đến người khác bằng tài khoản cá nhân của mình. Đối với người của công chúng, những điều liên quan đến họ càng nên được bình tĩnh kiểm chứng từ nhiều chiều. Trấn Thành vô cùng xin lỗi vì tất cả những hiểu lầm không đáng có đã gây ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc của quý vị! Trân trọng và mong quý vị thấu hiểu!".


Nam diễn viên Nhà bà Nữ mong mọi chuyện sớm kết thúc trong êm đẹp. 

Không chỉ riêng Trấn Thành mà đã nhiều nghệ sĩ bị cộng đồng mạng công kích khi các tin đồn bất ngờ nổ ra. Thông qua sự việc này, khán giả cũng nên xem xét thông tin ở nhiều phương diện để tìm ra sự thật, trước khi muốn bày tỏ quan điểm của mình hay thậm chí là dùng những lời lẽ không hay, công kích người khác.