GIẢI TRÍ

Trấn Thành nén khóc, Lê Giang lặng người trong đám tang nghệ sĩ Lê Bình

Trần Tiến • 03-05-2019 • Lượt xem: 2478
Trấn Thành nén khóc, Lê Giang lặng người trong đám tang nghệ sĩ Lê Bình

Các nghệ sĩ tới viếng nghệ sĩ Lê Bình lúc đêm muộn đều không giấu được nỗi xót thương vô hạn trước sự ra đi của người anh, người đồng nghiệp đã gắn bó nhiều năm.
 

Từ 16h ngày 1/5, lễ viếng nghệ sĩ Lê Bình đã diễn ra tại nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, TP.HCM. Trong ngày viếng thứ hai (2/5), nhiều nghệ sĩ, khán giả cùng bạn bè đã tới thắp nhang, tưởng nhớ và tiễn biệt nghệ sĩ Lê Bình trước khi trở về đất mẹ.

Từ tối ngày 2/5, dù thời tiết TP.HCM đổ mưa lớn nhưng các nghệ sĩ như: nghệ sĩ Xuân Hương, Kiều Mai Lý, Bạch Long, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, diễn viên Minh Luân, Huỳnh Anh… đều tới tang lễ để thắp nhang cho nghệ sĩ Lê Bình. Tới 23h khuya, nghệ sĩ Lê Giang, Thanh Thủy và Trấn Thành vẫn lặng lẽ tới viếng nghệ sĩ Lê Bình. Họ đều từng có cơ hội hợp tác với nghệ sĩ Lê Bình trong các dự án nghệ thuật nên sự ra đi này của cố nghệ sĩ khiến ai cũng không giấu được nỗi xót thương vô hạn. Trong mắt đồng nghiệp, nghệ sĩ Lê Bình là người hiền lành, luôn tận tình giúp đỡ, dìu dắt, chỉ bảo cho các lứa diễn viên trẻ.

Nghệ sĩ Lê Giang lặng người trước linh cữu nghệ sĩ Lê Bình. Trong suốt chặng đường nghệ thuật, cô luôn xem nghệ sĩ Lê Bình là người anh, người đồng nghiệp hiền lành, tốt tính đáng trân trọng.

Nghệ sĩ Thanh Thuỷ cố nén xúc động để thắp nhang cho nghệ sĩ Lê Bình.

Trấn Thành đứng hồi lâu trước linh cữu cố nghệ sĩ. Hai năm trước, Trấn Thành và nghệ sĩ Lê Bình đã có dịp diễn kịch tết chung. Như nhiều nghệ sĩ khác, nam MC luôn dành nhiều sự tôn trọng cho nghệ sĩ Lê Bình và điều khiến anh nuối tiếc nhất chính là không kịp tới thăm cố nghệ sĩ thì đã nhận tin buồn.

Thu Trang - Tiến Luật

Lễ viếng nghệ sĩ Lê Bình được diễn ra đến hết 6h sáng ngày 4/5. Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 4/5/2019 và lễ động quan lúc 7h sáng cùng ngày. Sau đó, thi hài nghệ sĩ Lê Bình sẽ được đưa đi hoả táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà, TP.HCM.

Hơn 30 năm theo nghề, nghệ sĩ Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn từ sân khấu kịch đến truyền hình, điện ảnh. Ông cũng tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam. 

Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình đã để lại 4 di nguyện còn dang dở, đó là: hoàn thành cuốn hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua; thứ hai là tập truyện ngắn "Vui buồn cùng chú cháu tôi" đã được chắp bút từ 5-6 năm nay; thứ ba ông mong muốn khi nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư, xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ. Ngoài ra, theo chia sẻ của người thân nghệ sĩ Lê Bình được biết ông còn một ấp ủ mong thực hiện nhanh đó là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương, cho cát bụi về với cát bụi.

Nói về di nguyện của nghệ sĩ Lê Bình, con gái và con trai ông cho biết, cả hai sẽ cố gắng hết sức có thể để hoàn thành cuốn hồi ký. Bên cạnh đó, số tiền mọi người ủng hộ còn dư sẽ được dùng làm từ thiện.