GIẢI TRÍ

Trấn Thành: ‘Thế mạnh của tôi là sự ngây thơ’

Tạ Doãn • 11-12-2020 • Lượt xem: 2223
Trấn Thành: ‘Thế mạnh của tôi là sự ngây thơ’

Trong cuộc chia sẻ gần đây, Trấn Thành cho biết anh đã dành rất nhiều tâm huyết cho bộ phim điện ảnh 'Bố già'. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ cảm nhận khi phải đối đầu với hàng loạt 'bom tấn' sẽ ra mắt trong dịp Tết năm nay.

- Chào Trấn Thành, web-drama “Bố già” lần trước đã khiến khán giả tốn nhiều nước mắt lắm rồi. Vậy "Bố già" bản điện ảnh sẽ như thế nào?

Tất cả vẫn đang được giữ bí mật (cười). 

Thật ra “Bố già” là phim chiếu Tết mà, nên nếu khiến mọi người khóc nhiều quá cũng buồn và không hợp mùa Tết lắm. Trước tiên, tôi chỉ dám chắc chắn là khán giả sẽ cười "bể bụng" khi xem “Bố già” trong mùa Tết năm nay. Tôi hứa là phim rất vui nhà vui cửa và náo nhiệt rần rần. Tôi thì không dám đảm bảo sẽ khiến mọi người khóc, nhưng xin “bao” hài hước, tình cảm, tâm lý, hài và cả drama nữa.

Ở web-drama, một tập trên 30 triệu view là sự khích lệ rất lớn với tôi. Đạt được con số view khủng đó thì chắc khán giả đã coi đi coi lại rất nhiều lần, thuộc tình tiết, nhân vật hay cách họ nói chuyện… Và với bản điện ảnh, chúng tôi phải xóa ký ức đó. Chúng tôi sẽ mang đến cho người xem một cái nhìn mới, câu chuyện mới với những nhân vật hoàn toàn mới.


Trấn Thành kỳ vọng “Bố già” điện ảnh sẽ viết lại một câu chuyện mới trong tâm trí khán giả

Tôi đã đọc rất nhiều bình luận trên Facebook mỉa mai về dự án “Bố già” điện ảnh, như: “Sợ nhất là vụ lôi web drama lên màn ảnh rộng”, “Thấy cái gì thành công thì cứ cố làm cho dài thêm, làm phim điện ảnh bán vé này nọ”… Tôi xin tuyên bố là mình không hề như thế. Tôi không vay mượn thành công của web drama “Bố già”. Tôi sẽ là Trấn Thành bước vào điện ảnh đường đường chính chính cùng tác phẩm “Bố già”, không liên quan gì với web drama “Bố già” cả.

- Cơ duyên để Trấn Trần và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hợp tác trong bộ phim này là từ đâu?

Thường tôi làm gì cũng có sự tính toán nhất định, vì nếu như mình không tính thì không có cái gì thành công cả. Đối với tôi, tất cả sự thành công đều có liên quan đền từng chi tiết. Có thể nói, để tìm được một đạo diễn hiểu cũng như hợp tác tốt với mình là điều rất quan trọng khi làm phim. Tôi là người có cá tính rất mạnh trong nghề và thường rất dễ bị hiểu lầm - có nhiều người nghĩ tôi bảo thủ, không biết lắng nghe. Thế nên, tôi muốn chọn đạo diễn đồng hành vừa là người anh vừa là người bạn, có thể nói chuyện thoải mái, hiểu rõ lẫn nhau, có kinh nghiệm và cùng có đích đến tư duy nghệ thuật như tôi. 

Mọi việc bắt nguồn khi tô tình tôi thấy anh Vũ Ngọc Đãng có status khen web-drama “Bố già”. Tôi cảm ơn và biết ơn vì không nghĩ một đạo diễn lớn như anh Đãng lại dành lời khen cho một bộ phim truyền hình chiếu mạng. Thế là tôi đã hẹn gặp anh ngoài đời. Trước đó, tôi từng theo dõi sự nghiệp của anh Đãng và biết anh làm phim theo hướng tâm lý, nội tâm con người và cuộc sống hiện đại. Do đó, tôi thấy nên làm việc cùng anh ấy. Đến bây giờ tôikhông nghĩa ai khác có thể làm tốt hơn anh Đãng. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã nhận lời mời của em.

- Anh đặt kỳ vọng như thế nào với phim điện ảnh “Bố già”?

Thật sự để xóa đi ấn tượng mạnh trong tìm thức khán giả về “Bố già” web-drama rất là khó. Đây cũng chính là lúc tôi tự đặt thách thức cho mình. Trước mắt, tôi chỉ kỳ vọng trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ ngoài rạp, người xem sẽ nhớ những câu chuyện mới, nhân vật mới của “Bố già” điện ảnh.


Nam MC kiêm diễn viên đảm nhận vai nam chính, viết kịch bản và đầu tư cho “Bố già”

- “Bố già” chỉ quay trong vòng vài tháng, nhưng nhiều người đã khen ngợi ê-kíp thực hiện tác phẩm rất chỉn chu và tinh tế. Anh nghĩ sao về điều này?

Cái này tôi không dám nói trước được. Chẳng lẽ tự quảng cáo nói mình làm phim hay lắm thì kỳ. Nhưng tôi xin khoe là cảnh first look “Bố già” được quay bằng một cú máy (one-take), mất 1 tỷ đồng, với hơn 1 trăm diễn viên trong 100 giờ. Chỉ một cảnh mở màn dài chưa đến 2 phút mà chúng tôi đã bỏ ra đến 3 ngày đó. Chi tiết này không khoe thì tôi tiếc lắm sợ khán giả không biết cảnh quay này khó như thế nào nên tôi quyết định bật mí trước. Đặc biệt, tôi cũng xin chia sẻ là mình đã đầu tư gần 1 triệu USD cho bộ phim, hi vọng các bạn đến rạp giúp tôi gỡ lại vốn (cười).


Trấn Thành tiết lộ, bản thân anh là người làm việc theo cảm xúc

- Anh vừa bật mí bỏ ra đến 1 triệu USD cho “Bố già”. Vì sao phải chi nhiều tiền như thế?

Nếu không bỏ tiền đầu tư thì người ta sẽ thầm bảo là web-drama làm nhiêu thì mang lên hết màn ảnh rộng vậy sao, chẳng có gì khác. Tôi không muốn nhận bình luận như “Tại sao tôi coi web-drama free, nhưng vẫn cố bỏ tiền đến xem điện ảnh mà không thấy khác. Anh nói nó khác là khác cái gì?”. 

Với tôi, làm điện ảnh là phải đầu tư. Chịu đầu tư thì mới mang được chữ điện ảnh lên tác phẩm. Nếu đã làm nghệ thuật, muốn khán giả nhìn nhận mình đúng đắn thì mình phải đầu tư đúng đắn. Hi vọng là với sự đầu tư thì mọi người sẽ thấy được tâm huyết của tôi trong đó. Không chỉ tâm huyết mà cả tài sản, tiền bạc của cả ê-kíp cũng như niềm trân trọng của chúng tôi dành cho khán giả. 


Khán giả trông mong vào sự thay đổi giữa “Bố già” bản điện ảnh và web-drama

Dàn diễn viên tham gia trong dự án điện ảnh "Bố già" cùng Trấn Thành

- Động lực nào giúp Trấn Thành tự tin cho đứa con tin thần của mình ra mắt trong mùa Tết năm nay?

Không biết có phải tâm linh không nhưng tôi thường làm việc theo cảm xúc rất tốt. Nói dễ hiểu là thường những dự án mà tôi lên kế hoạch chi tiết lại “rớt” hết, còn bất chơt làm thì thành công. “Bố già” lần này cũng vậy. Trong một đêm, tôi nằm cùng vợ và suy nghĩ, bàn bạc nghĩ câu chuyện nhỏ thấy hay và quyết định làm. Rồi khi thực hiện xong web drama tốt rồi thì bắt đầu thấy có duyên với điện ảnh nên làm phim điện ảnh luôn.

Đúng là ban đầu vì dịch Covid-19 nên tôi cũng sợ. Bởi tôi là diễn viên chính, đồng kịch bản và cũng đầu tư nữa mà, bởi sợ là nếu có dịch hay “mệnh hệ” nào cũng mệt. Không biết các phim Tết đầu tư như thế nào nhưng phim này tôi cũng bỏ ra gần triệu USD rồi. Đây đúng là một ván bài đối với tôi, nhất là trong mùa dịch này.

Như tôi đã nói đó, tôi nghĩ cảm giác tôi rất tốt, tôi cảm thấy mọi thứ sẽ ổn và khán giả sẽ xài tiền sau một thời gian không được chi tiền. Tết năm nay là của chúng ta, hi vọng là thế. Tôi cũng cầu mong Nhà nước sẽ triệt để diệt dịch, nhân dân bình an, mọi người mọi nhà vui chơi dịp Tết.


“Bố già” đối đầu trực tiếp với “Gái già lắm chiêu V”, “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” trong mùa Tết 2021. Liệu đây có phải là quyết định đúng của Trấn Thành, câu trả lời vẫn còn đang được bỏ ngỏ.

- So với những bộ phim Tết 2021 như: “Gái già lắm chiêu V”, “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” thì anh nghĩ “Bố già” cũng như anh có lợi thế nào để cạnh tranh?

Khi ra phim thì tôi không biết đối thủ của tôi là ai cả, cho đến khi làm xong rồi mới nghe nói đối thủ là ai, là phim nào. Thế mạnh của tôi chính là sự ngây thơ. Tôi làm phim với tâm lý ngây thơ và không quan tâm đối thủ mình là ai cả. Tôi thích là tôi làm. Tôi tin những gì mình đang làm, làm hết mình thì ông trời sẽ không phụ lòng người. Các phim khác đầu tư về tiền bạc, bối cảnh, thì phim “Bố già” đầu tư về chất xám và diễn xuất của dàn diễn viên.