GIẢI TRÍ

Trấn Thành tranh giải 'Nam diễn viên xuất sắc' tại Mỹ

Anh Châu • 09-10-2021 • Lượt xem: 962
Trấn Thành tranh giải 'Nam diễn viên xuất sắc' tại Mỹ

Với phim 'Bố già', Trấn Thành được đề cử ở hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc" trong khuôn khổ Đại hội điện ảnh Việt tại Mỹ - Viet Film Fest.

Mới đây, Đại hội điện ảnh Việt tại Mỹ - Viet Film Fest, do Hội Văn học Nghệ thuật Việt - Mỹ (VAALA) phối hợp Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức, vừa công bố danh sách các phim tham dự, cùng các đề cử quan trọng của giải thưởng. 

Trong danh sách đề cử có tổng cộng 17 phim dài (cả phim truyện lẫn phim tài liệu) và 38 phim ngắn được tuyển chọn vào danh sách tranh giải chính thức của Viet Film Fest 2021. Trong số các phim truyện được chiếu trong đại hội phim năm nay, có 6 phim lần đầu tiên được chiếu ở vùng Bắc Mỹ. Phim được gửi đến từ các tác giả ở Canada, Pháp, Đức, Việt Nam, Úc và Mỹ. Phim không nói tiếng Anh sẽ có phụ đề tiếng Anh.

Đáng chú ý nhất là phim "Bố già" với doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt, xuất hiện ở cả ba hạng mục. Bên cạnh đó, Trấn Thành còn nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc và sao nhí Ngân Chi có tên trong top 5 Nữ diễn viên xuất sắc.


Tạo hình của Trấn Thành trong phim điện ảnh "Bố già"

Trấn Thành và "sao nhí" Ngân Chi có tên trong đề cử của Đại hội điện ảnh Việt tại Mỹ - Viet Film Fest

Ngoài phim "Bố già", một số bộ phim khác của Việt Nam cũng có tên trong danh sách đề cử như: "Thưa mẹ con đi" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, "Sài Gòn trong cơn mưa" của đạo diễn Lê Minh Hoàng, "Người cần quên phải nhớ" của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ, "The Paper Tigers" của đạo diễn Bảo Trần, "Rừng thế mạng" của của đạo diễn Trần Hữu Tấn,....