GIẢI TRÍ

Trần Triển Bằng: Từ ngôi sao bóng bàn đến tài tử lương cao bậc nhất TVB

DDVN • 07-03-2022 • Lượt xem: 797
Trần Triển Bằng: Từ ngôi sao bóng bàn đến tài tử lương cao bậc nhất TVB

Thời bắt đầu đóng phim, Trần Triển Bằng không có nổi một chỗ ngồi trên phim trường vì là diễn viên vô danh, kiệt sức do không có thời gian để ngủ… Sau nhiều nỗ lực, anh hiện là một trong những tài tử đắt giá nhất TVB.


Sự nghiệp nghệ thuật của Trần Triển Bằng từng bao phen "chìm nổi"

Mới đây, xuất hiện trong chương trình MIB: Men in Binlo cùng với Lâm Thịnh Bân, Trần Triển Bằng đã trải lòng về quãng thời gian khó khăn khi anh mới gia nhập làng giải trí. Nam diễn viên sinh năm 1977 kể bản thân không theo nghiệp diễn ngay từ đầu, anh từng là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp trước khi rẽ hướng sang con đường nghệ thuật. Tài tử 45 tuổi thừa nhận mình chưa từng nghĩ sẽ là diễn viên và chỉ đăng ký các khóa học theo bạn cùng lớp. “Lúc đó, tôi đã được Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hồng Kông nhận nhưng tôi không biết mình phải đóng học phí. Tôi cũng đăng ký vào trường kỹ thuật cùng lúc và đang dạy bóng bàn cho trẻ con. Chương trình đào tạo nghệ sĩ của TVB cũng nhanh chóng chấp nhận đơn đăng ký của tôi”, sao phim Nghịch thiên kỳ án nhớ lại.

Cuối cùng, Trần Triển Bằng quyết định chọn tham gia chương trình đào tạo của nhà đài lớn nhất Hồng Kông.Tài tử chia sẻ rằng đó là một trải nghiệm thú vị với những thử thách đã định hình tính cách của bản thân. Năm 1993, anh bắt đầu làm việc tại TVB. Trong hai đến ba năm đầu ở đây, nghệ sĩ trẻ cảm thấy kiệt sức vì không có nổi thời gian để chợp mắt. Trước đó, cựu ngôi sao bóng bàn đã quen với việc đi ngủ lúc 11 giờ đêm nhưng giờ anh phải quay phim suốt 20 tiếng trong khi cần thức dậy lúc 4 giờ sáng.


Tài tử 45 tuổi kể lại chặng đường sóng gió của mình trong chương trình vừa phát són
g

Vì là một “tân binh” vô danh, chẳng ai để ý đến nam diễn viên họ Trần mỗi khi anh xuất hiện trên phim trường. Ông bố một con nhớ lại: “Thời điểm đó, chỉ có những nghệ sĩ hàng đầu mới có ghế ngồi trên phim trường nên những người không tên tuổi như tôi sẽ phải đứng. Đôi khi chúng tôi đứng như vậy trong 10 tiếng đồng hồ”. Anh cũng thừa nhận lịch trình làm việc thất thường khiến bản thân kiệt sức và nhận ra thật khó để cân bằng giữa công việc với chuyện chăm sóc sức khỏe. Suốt nhiều năm, nghệ sĩ 7X quanh quẩn với những vai diễn mờ nhạt đến mức chẳng mấy ai nhớ mặt gọi tên. Dần dần, chàng trai trẻ tìm thấy một tia hy vọng khi lương của anh tăng từ 3.000 lên 6.000 đô la Hồng Kông mỗi tháng (khoảng 8,7 đến 15 triệu đồng/tháng). “Đây là mức lương cao vào thời điểm đó và tôi cũng bắt đầu nhận được nhiều lời mời đến mức kín lịch”, nam diễn viên Anh hùng thiết quyền chia sẻ.

Thế nhưng chẳng bao lâu sau, Trần Triển Bằng lại đứng trước ngã rẽ phải lựa chọn giữa diễn xuất với ca hát. Thời điểm đó, PolyGram Records muốn ký hợp đồng với anh trong vai trò là một ca sĩ. Ở tuổi 19, chàng trai trẻ chưa hiểu hết sự khác biệt giữa việc có hợp đồng quản lý và không, nên đã chọn con đường ca hát. Kết quả là mọi hoạt động diễn xuất của nam nghệ sĩ đều bị tạm dừng khiến anh hụt hẫng, thất vọng. Tài tử phim Anh hùng thành trại nhớ lại: “Tôi đã làm việc ở TVB một thời gian và muốn phát triển sự nghiệp của mình ở cả hai lĩnh vực, nhưng tôi chỉ có thể chọn một. PolyGram đóng cửa sau hai năm, tôi một lần nữa đối mặt với cảm giác mất mát. Tôi khi đó không có tiền cũng không biết phải làm sao, càng không muốn trở lại TVB mà không có thành tựu gì”.


Nam diễn viên kỳ cựu trải qua nhiều năm khó khăn bên ngoài trước khi trở lại TVB và tỏa sáng

Giữa lúc đang mất phương hướng, Trần Triển Bằng được người quen trong một công ty điện ảnh trao cơ hội đóng phim nhưng rồi họ cũng đóng cửa sau chưa đầy một năm. “Những năm tháng ấy như một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc đối với tôi. Trong khoảng thời gian đó, tôi trở lại công việc xây dựng, ít nhất thì tôi được trả khoảng 300 HKD/ngày và không phải nhìn sắc mặt của người khác”, tài tử 45 tuổi ngậm ngùi.

Giai đoạn 2000 - 2007, Trần Triển Bằng đầu quân cho đài ATV, các vai diễn tại đây đã khiến TVB chú ý đến tiềm năng của nghệ sĩ này. Sau nhiều năm trầy trật trong giới giải trí, diễn viên họ Trần quyết định trở lại TVB một lần nữa và những kinh nghiệm xương máu đã dạy anh cách trở thành một diễn viên giỏi hơn. Từ những năm 2010 đến nay, sao nam liên tục được chú ý qua các bộ phim: Giải mã nhân tâm, Chân tướng, Bằng chứng thép 3, Hồi đáo Tam quốc, Đại dược phường, Thiên nhãn, Đơn luyến song thành, Cự luân, Nghịch thiên kỳ án… và mới đây nhất là Anh hùng thiết quyền.


Trần Triển Bằng đang là sao nam được TVB hết sức o bế

Năm 2016, Trần Triển Bằng giành ngôi Thị đế TVB với Anh hùng thành trại. Năm ngoái, anh tiếp tục được đề cử hạng mục danh giá này song không được xướng tên. Sau hơn 20 năm nỗ lực không ngừng, tài tử 45 tuổi là một trong những sao nam TVB có thu nhập cao nhất hiện nay.

Theo Thanh Chi/Thanhnien.vn