GIẢI TRÍ

Trần Việt Bảo Hoàng - chàng CEO 9X và nỗ lực thay đổi định kiến về hoa hậu

Phong Du • 17-10-2023 • Lượt xem: 3549
Trần Việt Bảo Hoàng - chàng CEO 9X và nỗ lực thay đổi định kiến về hoa hậu

Không chỉ nỗ lực giúp nhan sắc Việt tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, CEO Trần Việt Bảo Hoàng còn mong muốn thay đổi định kiến của mọi người về một hoa hậu.

Trần Việt Bảo Hoàng sinh năm 1991, từng học Quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Ngoại thương. Tốt nghiệp với thành tích á khoa, anh có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Sau khoảng thời gian nỗ lực, Trần Việt Bảo Hoàng trở thành CEO của một công ty chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc và quản lý người đẹp. Bên cạnh đó, vẻ ngoài điển trai, phong độ của anh cũng được nhiều người quan tâm.


Vẻ ngoài điển trai của chàng CEO 9X - Trần Việt Bảo Hoàng

Ít ai biết được rằng dù có được thành công như hiện tại nhưng thoạt đầu, khi đến với công việc này, Trần Việt Bảo Hoàng không phải là người mê lĩnh vực sắc đẹp. Sự cá tính, thích thử thách là động lực để chàng trai sinh năm 1991 bén duyên với công tác tổ chức cuộc thi nhan sắc và quản lý người đẹp. Anh từng chia sẻ: “Tôi tự hỏi tại sao mình không nỗ lực trở thành người thay đổi cuộc chơi của thị trường. Khoan bàn đến việc tôi có làm được hay không nhưng bất kỳ người trẻ nào cũng nên có hoài bão và dám biến nó thành hiện thực”.

Thời gian qua, Trần Việt Bảo Hoàng là người đồng hành cùng dàn người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ như H'Hen Niê (năm 2018), Khánh Vân (năm 2020), Kim Duyên (2021), Ngọc Châu (2022),... Bên cạnh đó, nam CEO còn là một nhân tố góp phần tạo nên thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và 2022. Đối với Bảo Hoàng, đây là một lĩnh vực thú vị. Nó đòi hỏi anh phải chinh phục đấu trường sắc đẹp quốc tế, vừa khai phóng con người.

Từng có khoảng thời gian đồng hành cùng các người đẹp, Trần Việt Bảo Hoàng có được nhiều thành công, song cũng đối mặt với không ít áp lực. Theo nam CEO, mỗi cô gái có tính cách, trải nghiệm khác nhau nên đòi hỏi phải có sự sáng tạo, nhạy bén thay vì áp dụng chung một công thức cho tất cả các hoa, á hậu. Anh cho rằng việc lắng nghe, chấp nhận và giúp một cô gái hạn chế những tiêu cực và phát triển những mặt tích cực là một điều cần thiết của “người trong nghề".

Vượt qua giới hạn của một chiếc vương miện, Bảo Hoàng cho biết công việc hiện tại giúp anh theo đuổi đam mê trở thành nhà hoạt động giáo dục, truyền cảm hứng đến người trẻ. Anh từng chia sẻ: “Nếu một mình tôi nói, có thể sẽ chẳng ai nghe nhưng các người đẹp làm việc cùng sẽ thay tôi truyền đi thông điệp đó, lan tỏa sức mạnh đó lên gấp nhiều lần”. 

Với nỗ lực của anh suốt thời gian qua, Bảo Hoàng mong muốn thay đổi cái nhìn của mọi người về một hoa hậu. Đối với anh, đó không đơn thuần là danh hiệu để đổi đời, săn đại gia hay phải gắn với định kiến “người đẹp đại gia". Anh mong rằng một cô gái khi thành danh ở đấu trường nhan sắc sẽ dùng tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình lan tỏa những điều tốt đẹp, những thông điệp tích cực đến với mọi người xung quanh.

Qua thời gian, các cuộc thi nhan sắc đang dần được khán giả Việt quan tâm hơn. Trước đây, việc một đại diện dự thi quốc tế không có sự đầu tư chỉn chu, không được chú ý thì ở hiện tại, việc chuẩn bị được chú trọng và các cuộc thi trong nước cũng dần nở rộ. Đặc biệt trong năm 2022, việc hàng loạt cuộc thi nhan sắc trong nước được tổ chức khiến nhiều người hoài nghi về tình trạng loạn hoa hậu, hoặc giảm chất lượng cuộc thi. Nói về vấn đề này, Trần Việt Bảo Hoàng cho rằng đó là một tín hiệu đáng mừng. Anh cho rằng sau thời gian nở rộ sẽ đến giai đoạn sàng lọc và những cuộc thi chất lượng sẽ được khán giả đón nhận.

Ngày xưa là 2 cuộc thi, bây giờ là 20, có thể trong tương lai gần chúng ta sẽ tìm ra một điểm ở giữa, 5-7 cuộc thi thôi nhưng có chất lượng tốt và ở lại trong lòng khán giả. Tôi nghĩ đó là cách ngành công nghiệp này phát triển”, Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ.