GIẢI TRÍ

Trang Trần: ‘Không hối tiếc khi từ bỏ showbiz’

Phong Châu • 10-09-2020 • Lượt xem: 1953
Trang Trần: ‘Không hối tiếc khi từ bỏ showbiz’

Nhận lời tham gia vai diễn trong phim điện ảnh ‘Hạnh phúc máu’, Trang Trần hứa hẹn gây nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Sau hai tên tuổi thuộc hàng “cây đa cây đề” trong làng sân khấu – điện ảnh là NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên, cái tên tiếp theo được tiết lộ sẽ tham gia vào dàn cast của dự án điện ảnh 'Hạnh phúc máu' lại là một nhân vật gây khá nhiều tò mò: Trang Trần. Sự “tái xuất” của cô cựu người mẫu cá tính này trong showbiz, nhất là trên màn ảnh rộng, ắt hẳn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Nói về cơ duyên nhận lời tham gia dự án điện ảnh, Trang Trần cho biết đã từ rất lâu, cô chỉ nhận lời tham gia nghệ thuật, giải trí với những người mà mình quen thân hoặc cực kỳ quý mến. Tính đến thời điểm hiện tại, cô cựu người mẫu đã rời bỏ showbiz được 6 năm. Và Trang Trần cho biết mình chưa từng cảm thấy tiếc vì rẽ hướng sang công việc hiện tại, thậm chí có thể nói đó là một quyết định cực kỳ đúng đắn.


Cựu người mẫu Trang Trần

Ở thời điểm bắt đầu kinh doanh thương hiệu bún đậu nổi tiếng của mình như hiện nay, Trang Tràn tự nhận thấy bản thân mình không còn thuộc về showbiz, vì mình không giỏi chịu đựng như nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, mà mình mong muốn được sống cuộc đời thoải mái của mình hơn: một cuộc đời được là chính mình, vui vẻ thoải mái, có thể đi đây đi đó cùng bạn bè, không phải giữ kẽ, không sợ bị đánh giá… Ngày đó, sau khi dành vài tháng rẽ hướng hoàn toàn và ổn định thương hiệu bún đậu, cô mới bắt đầu nhận lời trở lại cho một vài dự án nghệ thuật, giải trí, nhưng đều rất hạn chế. 

Trang Trần cho biết, cô từ chối nhiều dự án một phần vì mất quá nhiều thời gian, phần khác vì tự nhận thức bản thân mình hay gặp scandal, hay bị “vạ mồm”, và những chuyện đó sẽ phần nào ảnh hưởng đến đoàn phim, sản phẩm, nhà đầu tư. Thậm chí, Trang Trần từng có lần gặp tình trạng sản phẩm mình đã quay xong nhưng khi phát hành thì chỉ… có tiếng mà không có hình vì gặp scandal lúc đó thì nhà sản xuất rất buồn mà mình cũng thấy áy náy. Cho nên, cô quyết định từ bỏ showbiz vì bản thân mình và một phần vì sự an toàn cho những sản phẩm của những người đồng nghiệp xong quanh, chỉ những trường hợp quen thân, Trang Trần mới nhận lời tham gia. 

Nói về nhân vật của mình trong phim, Trang Trần cho biết: “Đây là một nhân vật dù cũng rất “mưu mô” khá giống với tính cách của mình ngoài đời, nhưng lại khác ở chỗ là nhân vật cực kỳ rối rắm, tâm lý phức tạp, căng thẳng, thậm chí có lúc bế tắc. Ngoài đời, “bế tắc” là một từ không có trong từ điển của Trang Trần vì tôi đã muốn gì thì phải đeo đuổi và giải quyết bằng được. Nên nhân vật này vừa giống mà lại vừa không giống với tôi ngoài đời, chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả nhiều thú vị và bất ngờ khi thấy cô trên màn ảnh rộng”.


Trở lại lần này của mình, Trang Trần cho biết cô không sợ vì mình quá lâu không tham gia nghệ thuật mà không còn tỏa sáng trong mắt khán giả. "Trang Trần hiểu bản thân mình đứng ở vị trí nào và biết mình luôn có lượng người hâm mộ riêng, đó là những người rất trưởng thành, không mù quáng, không quá trẻ con, luôn biết góp ý thẳng thắn cho cô khi không hài lòng. Với tôi, chỉ cần như vậy là đủ" - Cựu người mẫu nói thêm.