ĐỜI SỐNG

Trào lưu makeup mắt xanh dương thu hút giới trẻ Trung Quốc

Thúy Vy • 18-02-2023 • Lượt xem: 2781
Trào lưu makeup mắt xanh dương thu hút giới trẻ Trung Quốc

Kiểu trang điểm mắt màu xanh dương đang lan truyền rộng rãi trong giới làm đẹp Trung Quốc. Vừa là ý tưởng chụp ảnh, vừa là phong cách trang điểm mới cho các cô nàng từ cá tính đến dịu dàng.

Nếu như phong cách trang điểm Nhật Bản nổi tiếng với má hồng say rượu, trang điểm châu Âu chuộng đôi môi căng mọng và quyến rũ thì đối với phong cách trang điểm Douyin (tên mạng xã hội TikTok của Trung Quốc), đôi mắt dường như là linh hồn của cả bộ lớp trang điểm. Hiện nay, phong cách trang điểm mắt của Douyin liên tục được đổi mới và sáng tạo hơn, vượt ra khỏi 2 sắc hồng và cam cơ bản. Đặc biệt, trang điểm mắt xanh hiện đang là mốt được giới trẻ Douyin hưởng ứng rất nhiệt tình.

Có nhiều người cho rằng những layout trang điểm khác lạ sẽ khó thực hiện. Tuy nhiên, xu hướng trang điểm đánh mắt màu xanh sẽ không gây khó khăn gì cho bạn bởi bạn chỉ cần sử dụng màu sắc mà không cần bước phối màu phức tạp. Chỉ bằng vài bước cơ bản, một layout trang điểm đẹp đã hoàn thành. Màu mắt này sẽ đặc biệt phù hợp với những cô nàng yêu thích phong cách Y2K vừa cổ điển vừa tinh nghịch.

Mặt khác, sự kết hợp giữa cách trang điểm mắt xanh với những bộ trang phục cá tính, quyến rũ sẽ tạo nên hiệu ứng lộng lẫy không thua kém kiểu trang điểm mắt khói nổi tiếng hay phong cách E-girl nổi loạn phá cách. 

Tuy nhiên khi trang điểm theo cách này, nàng nên tán đều kem che khuyết điểm lên bầumắt trước khi trang điểm mắt. Bằng cách này, phấn mắt mới có thể lên màu chính xác. 

Sự kết hợp của xanh dương và các màu khác

Có lẽ đôi mắt xanh dương vẫn chưa đủ thỏa mãn những cô gái luôn tìm kiếm sự độc đáo trong phong cách trang điểm của mình. Trong trường hợp này, thay vì chỉ đánh toàn bộ bầu mắt với tông xanh, thì việc kết hợp xanh với 2, 3 hay thậm chí là rất nhiều màu cho mắt là một ý tưởng hoàn hảo giúp nàng nổi bật hơn bao giờ hết.
 
So với cách trang điểm toàn bộ mắt với tông xanh, sự kết hợp này sẽ làm đa dạng phong cách thay vì chỉ đóng khung trong những bộ trang phục cá tính. Tuy nhiên, hiệu quả trang điểm hàng ngày sẽ không cao. Với những bạn đam mê chụp ảnh sống ảo thì đây sẽ là một trong những ý tưởng đáng tham khảo.

Những lưu ý khi trang điểm mắt tông xanh dương

Khác với tông hồng hay cam, xanh dương là tông màu lạnh. Để tạo sự hài hòa cho bố cục tổng thể, khi thực hiện các bước trang điểm với tông màu này, cần lưu ý một số điều sau để đạt được lớp trang điểm như ý:

Lớp nền trang điểm nên mờ thay vì bóng. Sử dụng lớp nền mờ, lì sẽ tạo ra một lớp trang điểm trong trẻo phù hợp nhất với một layout đầy màu sắc. Khi đánh son cho layout trang điểm này, nàng nên tránh những màu quá nổi bật, đặc biệt là những màu có nhiều sắc cam, ưu tiên sử dụng son màu nude, mlbb để tổng thể trang điểm đều tập trung vào phần mắt. 
Ngoài ra, má hồng là bước cần thiết để hoàn thiện lớp trang điểm. Ở bước này, nàng nên sử dụng các màu má tông lạnh như hồng đất, hoa hồng khô… Một mẹo nhỏ là sau khi đánh má hồng xong, nên tán phấn highlight ở vùng trung tâm khuôn mặt (phần 2 bên của khuôn mặt, gần cánh mũi) sẽ giúp khuôn mặt sáng lên trông thấy.