GIẢI TRÍ

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng Thương Tín muốn tôi trao lại tiền bảo hiểm của con gái

DDVN • 13-12-2021 • Lượt xem: 193
Trịnh Kim Chi: Vợ chồng Thương Tín muốn tôi trao lại tiền bảo hiểm của con gái

Theo Trịnh Kim Chi, vợ chồng Thương Tín muốn mở sổ tiết kiệm và dùng tiền mua bảo hiểm gửi vào để có tiền lời, lo cho việc học của con gái.

Trao đổi với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết cô quyết định gửi lại số tiền mua bảo hiểm của con gái Thương Tín (244.222.000 đồng) cho vợ chồng ông. Giải thích về điều này, bà bầu sân khấu kịch nói theo đề nghị của nam nghệ sĩ, họ muốn mở sổ tiết kiệm và gửi số tiền này vào. Phần tiền lời được dùng để lo cho con gái. “Tôi thấy như vậy cũng hợp lý. Bởi bây giờ nếu tôi quản lý số tiền đó mà lại không sinh ra lời thì cũng phí. Nhưng với điều kiện là anh Tín phải ký giấy cam đoan phải mua bảo hiểm đều đặn cho bé đến năm thứ 12. Vì đây là số tiền nhà hảo tâm đã giúp cho con gái anh Thương Tín, tôi là cầu nối và tôi phải có trách nhiệm với tấm lòng của các nhà hảo tâm", cô nói.

Trịnh Kim Chi bộc bạch, chuyện lo cho tương lai của con gái mà vợ chồng Thương Tín không làm được thì cô cũng “không biết làm sao". Diễn viên Mẹ ghẻ tâm sự: “Tôi hi vọng cả hai sẽ giữ đúng lời hứa với tôi và các nhà hảo tâm là lo cho bé. Bởi họ có một đứa con tầm 8 tuổi thôi. Trong khi anh Tín thì bệnh tật, còn vợ thì chưa có công ăn việc làm. Đây là cái lo cho tương lai của bé, nên hy vọng vợ chồng anh chị sẽ làm được".


Thời điểm nam diễn viên nhập viện, Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi hơn 400 triệu đồng để hỗ trợ ông

Cũng theo lời nữ nghệ sĩ, việc trao lại số tiền mua bảo hiểm được Thương Tín đề cập cách đây không lâu. Vì thấy kế hoạch mở sổ tiết kiệm để có tiền lời cũng là phương án hợp lý nên cô tạo điều kiện. “Khi tôi quyết định như vậy, tôi cũng hỏi vợ anh Thương Tín hiện tại đang làm gì. Cô ấy nói đang làm giúp việc cho một gia đình, còn anh Tín thì được nhà hảo tâm hỗ trợ chỗ ở, rồi làm shipper giao bánh. Tôi thấy như vậy cũng là một tín hiệu vui, nên tôi cũng yên tâm phần nào và quyết định giao lại số tiền đó cho hai vợ chồng", cô nói.

Trịnh Kim Chi nói thêm, khi đưa ra quyết định này, cô cũng nghĩ đến những trường hợp tiêu cực và phản ứng của cộng đồng mạng. Song nữ diễn nói khi nghe bà xã Thương Tín chia sẻ về cuộc sống hiện tại, cô thấy cả hai đang có sự thay đổi theo hướng tích cực. “Hiện tại cả hai cũng đã đi làm rồi. Tôi mong điều này sẽ lâu dài để họ có cuộc sống ổn định hơn. Khi đi làm, họ sẽ có kinh tế để trang trải cuộc sống và có điều kiện để giữ lại số tiền kia cho con gái", bà bầu sân khấu kịch cho hay.


Cách đây không lâu, Thương Tín bị dân mạng phản ứng vì tiết lộ chuyện bị nhiễm Covid-19, không có tiền trang trải cuộc sống dù từng được giúp đỡ

Theo nữ nghệ sĩ, cô dự kiến trao lại số tiền mua bảo hiểm cho vợ chồng Thương Tín vào ngày 9.12. Tuy nhiên, vì diễn viên Biệt động Sài Gòn bận rộn với công việc giao hàng nên chưa thể đến gửi trực tiếp. “Vợ anh Tín có hỏi rằng để cô ấy nhận được không thì tôi bảo không, vì tiền này người ta ủng hộ anh ấy. Nên bây giờ tôi mong cả hai vợ chồng sẽ ký giấy nhận tiền và cam đoan phải đóng đầy đủ cho con gái", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Trước đó, vào thời điểm Thương Tín đột quỵ phải nhập viện, Trịnh Kim Chi kêu gọi được hơn 406 triệu đồng để giúp đỡ đàn anh. Trong đó, bà bầu sân khấu kịch giữ gần 250 triệu để đóng bảo hiểm cho con gái Thương Tín đến năm 18 tuổi. Số tiền còn lại được cô trao trực tiếp cho đồng nghiệp sau khi ông xuất viện. Tuy nhiên mới đây, thông tin Thương Tín tiếp tục rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19, không còn tiền xài, thậm chí, vợ con cũng bỏ đi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận đồng cảm, nhiều người tỏ thái độ không hài lòng vì cho rằng nam diễn viên đang “kể khổ", đồng thời thắc mắc về số tiền trước đó Trịnh Kim Chi từng trao cho ông.

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn