GIẢI TRÍ

Trúc Nhân 'đáp trả' trước hoài nghi không thể hát live

Từ Nam • 18-05-2022 • Lượt xem: 609
Trúc Nhân 'đáp trả' trước hoài nghi không thể hát live

Sau những hoài nghi không thể hát live ca khúc mới vì quá cao và quá khó, Trúc Nhân đã chấp nhận thử thách và chứng minh được giọng ca thuộc hàng top đầu thị trường của mình “lợi hại” ra sao. 

MV "Có không giữ mất đừng tìm" của Trúc Nhân đang nhận về nhiều khen ngợi. Hiện đã đạt hơn 4,6 triệu lượt xem và đứng thứ 1 trên top trending YouTube hạng mục âm nhạc. Đây được đánh giá là sản phẩm chất lượng nhất cả về phần nghe lẫn phần nhìn trên thị trường Vpop giai đoạn đầu hè.

Tuy nhiên mới đây, trang “Divo, Diva Fan Vietnam” - một diễn đàn thanh nhạc có tiếng trên Facebook đã đăng tải bài viết hoài nghi liệu ca sĩ có hát live được những nốt cao trong bài vì cho rằng chúng… quá khó.

Về phần nhạc, một bài hát sôi động với chất liệu pop điện tử thời thượng như thế này rõ ràng là chẳng thể nào phù hợp hơn với cái kiểu tinh quái của Nhân. Cơ mà, điều khiến dd bất ngờ nhất cho sự trở lại lần này của anh chàng lại chính là đoạn vocal showcase (phô diễn giọng hát) cực ấn tượng gần cuối bài: chạy mười mấy note liên tục xong đẩy mix voice từ E5 lên tận C6.

Và cũng chính vì vậy, Admin có phần cảm thấy lo ngại cho anh chàng nếu phải đem bài này đi live, dù cho bản chất giọng của Nhân là rất tốt so với mặt bằng chung hiện tại. Cùng chờ xem, nếu Trúc Nhân có thể live được đoạn đó thì việc bảo anh chàng là vocalist top đầu cũng không phải là quá tâng bốc” – trang đưa ra thách thức.

Để “đáp trả” hoài nghe trên, hôm nay Trúc Nhân đã đăng tải đoạn clip trực tiếp hát live các nốt cao trong bài và nhận được sự khen ngợi từ đông đảo khán giả khi dường như anh còn chưa dùng hết “công lực” để vượt qua thử thách này.

Dưới phần bình luận, có rất nhiều người tỏ ra thán phục giọng hát của Trúc Nhân, dù trong mùa dịch vừa qua anh bị nhiễm với tình trạng khá nặng gây ảnh hưởng ít nhiều tới chất giọng.

Trúc Nhân tâm sự: “Đối với Có không giữ mất đừng tìm, MV đã rất thú vị rồi nên bài toán đặt ra là hát thế nào cho nó tướng xứng, là một bài toá Trúc Nhân.

Nhân thấy cách chạy nốt, chuyển từ gằn giọng sang mix voice (giọng pha), chest voice (giọng ngực) rồi đẩy lên head voice (giọng đầu hoặc giọng óc), Nhân thấy hình như ở Việt Nam chưa nhiều người làm. Vậy nên Nhân đã tự đặt mình vào một thử thách khá lớn và lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn.

Nhân nhờ TDK (Trần Dũng Khánh) cùng phối hợp để soạn ra tổng cộng 21, 22 nốt gì đó, thì cuối cùng đã tạo nên được hiệu ứng nằm ngoài mong đợi của Nhân” – ca sĩ chia sẻ.