GIẢI TRÍ

Trung Quốc bỏ cảnh đồng tính trong 'Fantastic Beasts 3'

DDVN • 12-04-2022 • Lượt xem: 235
Trung Quốc bỏ cảnh đồng tính trong 'Fantastic Beasts 3'

Bom tấn "Fantastic Beasts 3" bị cắt cảnh mối tình đồng giới của Dumbledore và Grindelwald khi chiếu tại Trung Quốc.

Theo Independent, nhà phát hành tại Trung Quốc bỏ hai phân đoạn hội thoại dài khoảng 6 giây của nhân vật Albus Dumbledore (Jude Law đóng). Hai câu nói bị cắt gồm: "Bởi vì tôi từng yêu anh" và "Mùa hè mà tôi và Gellert phải lòng nhau".


Nhân vật Albus Dumbledore do Jude Law đóng trong loạt phim "Fantastic Beasts". Ảnh: Warner Bros

Hãng phim Warner Bros cho biết các đoạn phim không ảnh hưởng tới nội dung tác phẩm: "Chúng tôi cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của các bộ phim và điều đó mở rộng đến cả các trường hợp phải cắt giảm để phù hợp với nhiều thị trường... Chúng tôi muốn khán giả khắp nơi được thưởng thức phim. Hãng rất coi trọng việc người xem Trung Quốc có cơ hội trải nghiệm tác phẩm này, dù phải chỉnh sửa chút ít".

Phần ba Fantastic Beasts tiết lộ Albus Dumbledore đồng tính và từng phải lòng Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) - phản diện chính của loạt phim. Giới tính của nhân vật từng được nhà văn J. K. Rowling xác nhận năm 2007 trong một sự kiện quảng bá cuốn Harry Potter and the Half-Blood Prince ở Carnegie Hall (Mỹ). Tuy nhiên, chủ đề này không được nhắc đến trong các tập phim về Harry Potter và Fantastic Beasts trước đây.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, ra rạp trong nước ngày 8/4, là phần ba tiền truyện của thương hiệu Harry Potter. Tác giả J. K. Rowling trực tiếp viết kịch bản phim. David Yates tiếp tục ngồi ghế đạo diễn. Dự án quy tụ dàn sao đa quốc tịch như Eddie Redmayne, Jude Law, Ezra Miller, Katherine Waterston, Mads Mikkelsen...

Theo Phương Mai/vnexpress.net