ĐỜI SỐNG

Trước khi nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Troussier từng từ chối mức lương gần 10 tỷ đồng/tháng

Hoàng Sơn • 23-02-2023 • Lượt xem: 129
Trước khi nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Troussier từng từ chối mức lương gần 10 tỷ đồng/tháng

Với mong muốn được làm việc tại Việt Nam, tân HLV trưởng Philippe Troussier đã từng từ chối mức lương gần 10 tỷ đồng/tháng đến từ một đội bóng ở châu Phi.

Xem thêm:

Sau Mỹ và Hà Lan, Bồ Đào Nha là đối thủ cuối cùng được xác định của Việt Nam tại World Cup

Hành trình xuất ngoại của Công Phượng: Cơ hội nào cho 'Messi Việt'?

Cụ thể, theo HLV Nguyễn Mạnh Cường, ông Philippe Troussier từng từ chối mức lương 300.000 USD/tháng (gần 10 tỷ đồng) tại một đội bóng châu Phi: "Trước World Cup 2022, có một đội châu Phi từng mời với mức lương 300.000 USD/tháng, nhưng HLV Philippe Troussier từ chối. Ông HLV Philippe Troussier nói mình chỉ muốn làm việc ở Việt Nam". (Nguồn:vietnamnet.vn) 

HLV Philippe Troussier dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 26/2

Ngoài ra, theo ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Philippe Troussier đã chấp nhận giảm mức lương như mong muốn để dẫn dắt đội tuyển Quốc gia Việt Nam:

"Chúng tôi thực sự ngạc nhiên với những thỏa thuận về tài chính với HLV Troussier. Có những điều khoản ông ấy yêu cầu khá cao nhưng khi chúng tôi đàm phán, ông ấy chấp nhận hạ thấp xuống. Hiếm HLV nổi tiếng nào chấp nhận chuyện ấy, sẵn sàng hi sinh phần tài chính để được thỏa lòng đam mê được làm ở Việt Nam", ông Trần Anh Tú cho biết. (Nguồn: daidoanket.vn)

Trước đó, có nhiều thông tin VFF đã trả cho HLV Philippe Troussier 4 tỷ đồng để nhận lời mời dẫn dắt ĐT Việt nam. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, vị chiến lược gia người Pháp chỉ nhận với mức lương hơn 1 tỷ đồng/tháng (chỉ cao hơn HLV Park Hang Seo một ít).

HLV Troussier bắt đầu nhiệm vụ với việc bảo vệ chiếc huy chương vàng cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games 32

Mức lương này thậm chí thấp hơn rất nhiều so với khi ông làm việc tại trung tâm đào tại bóng đá PVF. Khi đó, mức lương ông nhận được là 3 tỷ đồng/tháng.

Theo kế hoạch, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 26/2. Một ngày sau đó, VFF sẽ tổ chức buổi họp báo ra mắt tân HLV trưởng Philippe Troussier.