ĐỜI SỐNG

Trưởng ban Trọng tài lên tiếng về 2 tình huống rất nhạy cảm trận Thanh Hóa thua

DDVN • 22-08-2022 • Lượt xem: 190
Trưởng ban Trọng tài lên tiếng về 2 tình huống rất nhạy cảm trận Thanh Hóa thua

Trong trận đấu giữa Bình Định FC và Thanh Hóa FC vòng 13 V-League 2022 trên sân Quy Nhơn ngày 20.8 xảy ra vài tình huống nhạy cảm liên quan đến trọng tài. Trưởng ban Trọng tài VFF đã chia sẻ về những tình huống này.

Sau trận thua 1-2 trước đội chủ nhà Bình Định, trợ lý Svetislav Tanasijevic của đội Thanh Hóa cho biết: "Tôi không muốn nói nhiều về công tác trọng tài. Qua các tình huống ở trận đấu này, tôi cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Pha bóng đầu tiên Gustavo đánh đầu thì cậu ấy chưa phạm lỗi, pha đệm bóng của Văn Thắng trong hiệp 2 thì chưa việt vị. Không rõ tại sao trọng tài và các trợ lý lại đưa ra các quyết định như vậy”.


Trợ lý Lê Trần Nghĩa

Chiều 21.8, ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trả lời cụ thể như sau: "Tình huống phút 45+2, cầu thủ Gustavo (số áo 95, CLB Thanh Hóa) có pha đánh đầu đưa bóng vào lưới CLB Bình Định. Trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không công nhận bàn thắng với nhận định tiền đạo này đã phạm lỗi với hậu vệ đối phương. Sau khi xem xét băng hình kỹ thuật, khi nhảy lên đánh đầu cầu thủ Gustavo đã có động tác tay xô đẩy cầu thủ hậu vệ của Bình Định, do vậy trọng tài chính đã xử lý chính xác tình huống.

Tình huống phút 70, trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị với cầu thủ Lê Văn Thắng (áo số 10, CLB Thanh Hóa). Tình huống này diễn ra khá nhanh, khi cầu thủ Pinto (áo số 8, CLB Thanh Hóa) nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Văn Thắng đã ở vị trí việt vị. Trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa đã tập trung và có vị trí tốt. Nên khi thủ môn đội Bình Định đẩy bóng ra thì cầu thủ Văn Thắng lao vào ghi bàn là phạm lỗi việt vị (chiếm lợi thế). Trợ lý trọng tài có quyết định đúng".

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn