GIẢI TRÍ

Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh

Phong Châu • 19-01-2022 • Lượt xem: 461
Trương Hồ Phương Nga dịu dàng trong áo dài vẽ tay của NTK Trung Đinh

Mới đây, Họa sĩ - Nhà thiết kế Trung Đinh kết hợp với Trương Hồ Phương Nga thực hiện bộ ảnh mới, giới thiệu những tác phẩm về lụa, cụ thể là áo dài và tranh đầy nghệ thuật.

Một trong những yếu tố làm nên tính nghệ thuật cho bộ ảnh lần này chính là NTK Đinh Trung đã “thổi hồn" bằng kỹ thuật loang màu nước trên lụa, theo lối tả thực giúp tà áo dài trở nên sống động, mềm mại và cuốn hút.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên kết hợp với phom dáng truyền thống, những tác phẩm lần này trở nên lạ lẫm bởi kỹ thuật loang màu trên lụa, lần đầu tiên được giới thiệu. Chính những tác phẩm đã nâng tầm vẽ trên lụa của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo tiết lộ của Trung Đinh, các tác phẩm được anh cùng ê-kíp thực hiện hoàn toàn thủ công và mất một khoảng thời gian dài mới hoàn thành. Có thể nói, việc vẽ trên vải lụa mỏng, không dùng chất viền nhưng vẫn kiểm soát được độ loang màu là hướng đi mới mà Trung Đinh là người tiên phong. Với mong muốn kết hợp hai lĩnh vực hội họa - thời trang trong cùng một tác phẩm đậm chất văn hóa và nghệ thuật.

Đối với Trung Đinh, việc dùng kỹ thuật loang màu trên vải lụa không hề đơn giản đòi hỏi người thực hiện phải có niềm đam mê, tâm huyết với nó. Bởi lẽ để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh phải mất hàng chục, thậm chí là hàng trăm tiếng nhưng chỉ cần sai một nét vẽ thì phải bỏ đi tất cả. NTK bộc bạch: “Những tác phẩm áo dài lần này là ước mơ của tôi từ rất nhiều năm trước. Đó là sự hạnh phúc, hồi sinh, là sự mong muốn của khởi đầu mới cho những tác phẩm vẽ tay thủ công trên lụa trở nên giá trị hơn. Chính vì thế, tôi đã đặt bộ sưu tập lần này là “Mộng thiên đường””.

Được biết đến là một trong những người tiên phong trong việc tạo được một cộng đồng vẽ lụa. Để có được một vị trí như hiện tại, anh đã thử nghiệm rất nhiều kỹ thuật, gặp rất nhiều khó khăn, đến cuối cùng tìm ra được một quy trình chuẩn xác để thực hiện một tác phẩm. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là việc đấu tranh để từ bỏ công việc giám đốc sáng tạo cho một thương hiệu thời trang quốc tế với mức lương nhiều người mong muốn để lập nghiệp, mang nghệ thuật vẽ trên lụa đến gần với người dân Việt Nam.

Trung Đinh mong muốn truyền tải tình yêu thiên nhiên, yêu bản sắc dân tộc thông qua từng mẫu áo dài. Anh cảm thấy hài lòng khi hoa hậu Phương Nga đã truyền tải một cách rõ nét và đầy cảm xúc những thông điệp mà mình muốn gửi gắm. Tiết lộ thêm về lý do chọn người đẹp 8X trở thành “nàng thơ" cho những tác phẩm này, anh nói: “Không bàn về nhan sắc, tôi nhìn thấy ở Phương Nga là một sự mong manh nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Phù hợp với lối tư duy khi tôi thực hiện những tác phẩm này”.

Về phần mình, sau thời gian bận rộn với công việc là giám đốc marketing của một thương hiệu về nội thất, sự trở lại trong vai trò người mẫu của Phương Nga khiến nhiều người bất ngờ. Người đẹp cho biết ở hiện tại, cô luôn cân nhắc khi nhận lời tham gia các hoạt động nghệ thuật. Song khi nhìn thấy những tác phẩm áo dài của Trung Đinh cũng như hiểu được những tâm tư, tình cảm mà nhà thiết kế gửi gắm, cô quyết định nhận lời làm người mẫu. “Tôi thấu hiểu tình yêu dành cho hội họa, thời trang của Trung Đinh và trân trọng tinh thần làm việc nghiêm túc của anh. Nên mong muốn được đồng hành, lan tỏa điều này đến mọi người", cô nói.

Có thể thấy sau thời gian vắng bóng, Phương Nga đã trở lại với nhan sắc cuốn hút trong bộ sưu tập lụa của NTK Trung Đinh. Nói về việc trở lại showbiz, Phương Nga vui vì được mọi người ủng hộ. Song vì đang có công việc riêng nên cô sẽ cân nhắc, nhận lời tham gia những dự án nghệ thuật phù hợp.

Photo: Lê Thiện Viễn