GIẢI TRÍ

Trương Mạn Ngọc: 'Ai rồi cũng phải già đi'

DDVN • 02-10-2021 • Lượt xem: 131
Trương Mạn Ngọc: 'Ai rồi cũng phải già đi'

Ở tuổi 57, minh tinh Hong Kong Trương Mạn Ngọc điềm nhiên khi paparazzi chụp cô mua đồ rẻ tiền ở sạp ven đường.

Ngày 27/9, ảnh Trương Mạn Ngọc trong đời thường thu hút chú ý của truyền thông và nhiều khán giả. Không ít tờ báo Hoa ngữ bình luận cô "gầy gò, tiều tụy, xuống sắc".


Trương Mạn Ngọc bị nhiều người chê sắc vóc tuổi 57.

Nữ diễn viên vốn quá quen những bình luận về vẻ ngoài. Trên Sina, Mạn Ngọc từng nói ở châu Âu, cô hiếm thấy người khác bình phẩm về tuổi tác nhưng khi về Hong Kong, cô thường xuyên đọc, nghe những lời như: "Cô này sao già thế". Từ lúc 45 tuổi, Trương Mạn Ngọc nghĩ tuổi già không phải vấn đề để lo lắng.

Cô cho biết: "Chỉ cần bạn làm việc mình thích, mỗi ngày sống thú vị, bạn sẽ không bận tâm 20 hay 40 tuổi. Ai cũng phải già đi, tại sao chỉ có trẻ, không nếp nhăn mới là đẹp?". Mạn Ngọc cho rằng mỗi người không nhất thiết phải đẹp nhưng cần thú vị, làm những việc thú vị. Diễn viên thích sự xanh non, ngây thơ của tuổi trẻ và cũng yêu sự tự tin, trưởng thành khi tuổi ngày một cao.


Mạn Ngọc (mặc áo đen) mua hàng ở sạp ven đường. Ảnh: Nextmedia

Minh tinh cho rằng chú trọng và theo đuổi vẻ bề ngoài làm lãng phí cuộc đời. Cô bình thản mỗi lần paparazzi chụp ảnh cô với trang phục bình dân, xuề xòa. Mạn Ngọc từng được trông thấy mua nội y giá 39 HKD (113.000 đồng) ở sạp lề đường, mua dép và quần lửng ở các sạp khác. Trên Nextmedia, chủ một sạp hàng nói Mạn Ngọc là khách quen, mua nhiều món đồ một lúc nên chị thường giảm giá cho nữ diễn viên.

Theo tạp chí Harper's Bazaar, Trương Mạn Ngọc thích thiết kế của Dior hay Givenchy nhưng chỉ diện chúng khi đi sự kiện, chụp quảng cáo. Đời thường, cô hiếm khi mặc đồ hiệu. Mạn Ngọc chuộng quần áo của Nhật Bản vì sự tiện lợi, thoải mái khi mặc. Mỗi khi ra ngoài, cô thường lấy chiếc quần jeans trong tủ.

Trương Mạn Ngọc diện váy Elie Saab trên thảm đỏ lễ trao giải Kim Mã năm 2013. Cô được khán giả trang Sina bình chọn mặc đẹp nhất sự kiện. Video: M905

Mạn Ngọc không bận tâm người khác đánh giá cô ra sao qua cách ăn mặc, chuyện gầy hay béo. Cô nói: "Tôi chỉ bị ảnh hưởng tâm trạng bởi những mối quan hệ với người quanh tôi, chẳng hạn khi cãi nhau với bạn, bị mẹ hiểu lầm. Còn với khán giả, kể cả đạo diễn, tôi ít bị ảnh hưởng cảm xúc. Họ thích tôi, mời tôi đóng phim là lựa chọn của họ. Tôi không có nghĩa vụ thay đổi bản thân để làm họ vui".

Hơn 10 năm qua, Mạn Ngọc không còn theo đuổi danh tiếng mà sống theo cách làm cô thoải mái nhất. Diễn viên học cách làm xà phòng, nến từ những nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện môi trường và đem tặng cho những người cô yêu mến. Hồi tháng 5, Xa Thi Mạn cho biết vui đến không ngủ được khi nhận được quà sinh nhật là thiệp viết tay của Trương Mạn Ngọc và nến, xà phòng mà cô tự làm. Trương Mạn Ngọc còn kiên trì theo đuổi đam mê hát nhạc rock, dù từng bị giới chuyên môn và khán giả chê bai khi hát ở một lễ hội âm nhạc.

Trước khi dịch bùng phát, Trương Mạn Ngọc thường sống khắp thế giới, theo ý thích, như Paris, London, Bắc Kinh nhưng những năm gần đây cô chỉ ở Hong Kong. Diễn viên từng nói Paris là nơi lãng mạn, tự do, là thành phố lưu giữ năm tháng trưởng thành của cô. London là nơi diễn viên lớn lên, dự định quay lại đây dưỡng già. Ở Bắc Kinh cô có nhiều bạn bè, luôn tìm thấy sự mới mẻ. Còn Hong Kong là nhà, là nơi thân thuộc nhất với diễn viên.

Khi còn trẻ, Trương Mạn Ngọc dành phần lớn thời gian cho công việc. Từ năm 1984 tới 1988, cô đóng gần 30 phim, có hôm chạy đi chạy lại qua năm đoàn khác nhau. Năm 1998, diễn viên kết hôn với đạo diễn người Pháp Olivier Assayas, sang Pháp sống, nỗ lực học ngôn ngữ và văn hóa để nhập gia tùy tục. Hôn nhân kết thúc sau bốn năm nhưng lối sống ở đây ảnh hưởng lớn tới Trương Mạn Ngọc. Diễn viên từng nói việc từ bỏ các cơ hội công việc, thích nghi được với nhịp sinh hoạt ở Paris giúp cô mạnh mẽ, không còn sợ hãi điều gì.

Theo Sina, thuở 20-30 tuổi, Trương Mạn Ngọc không muốn sinh con. Tới khi ngoài 40, diễn viên từng muốn làm mẹ nhưng không gặp người phù hợp. Cô nghĩ đó là duyên số.

Theo Nghinh Xuân/Vnexpress.net