GIẢI TRÍ

Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo tiếp sức mùa dịch Covid-19

Anh Châu • 18-08-2021 • Lượt xem: 380
Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo tiếp sức mùa dịch Covid-19

Trong mùa đại dịch hoành hành, 'Quỹ hiểu về trái tim' đã trao tặng hơn 6 tỷ đồng để gây quỹ vaccine, mua thiết bị y tế tăng cường điều trị bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ người lao động, sinh viên gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Hơn 6 tỷ đồng - đó là số tiền mà 'Quỹ hiểu về trái tim' đã ủng hộ thông qua các chương trình trong đại dịch Covid-19 như: gây quỹ vaccine, mua thiết bị y tế điều trị bệnh nhân nặng, chăm lo cuộc sống người gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trong 11 năm qua, ngoài việc đồng hành cùng những người bạn nhỏ bị tim bẩm sinh không có tiền chữa trị, Quỹ Hiểu về trái tim cũng rất quan tâm đến những hoàn cảnh khác. Nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, những thành viên của tổ chức nhân ái này không đứng ngoài cuộc, mà xông xáo nhập cuộc.

Đầu đợt dịch thứ 4, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã thay mặt Quỹ trao 2 tỷ 340 triệu đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia.


Diễn viên Trương Ngọc Ánh đã thay mặt Quỹ trao 2 tỷ 340 triệu đồng, đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia

Đến cuối tháng 7 đầu tháng 8, Quỹ Hiểu về trái tim lại tiếp tục phát động chương trình tiếp sức cùng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Quỹ đã trao tặng 2 máy thở đa năng Carescape R860 của GE Healthcare (Mỹ), 2 Moniter Phlips để theo dõi dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, 18 máy bơm tiêm điện Fresenius Kabi cho Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tăng cường cứu chữa bệnh nhân nặng. Tổng trị giá của các thiết bị này lên đến gần 1,7 tỷ đồng. Và mới đây, 'Quỹ hiểu về trái tim' xây dựng chương trình kêu gọi hỗ trợ người lao động, công nhân, sinh viên... đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh với gói đóng góp lên đến 2 tỷ đồng với 5.000 phần quà. Quỹ cũng đã trích ngay từ quỹ dự phòng số tiền 1 tỷ đồng, cũng với sự đồng hành của hệ thống ATM Gạo thông minh, hệ thống SOSmap.net chuyển nhanh những phần quà gồm gạo và thực phẩm đến những người đang gặp khó khăn.

Anh Chi Bảo - Chủ tịch Hội đồng quản lý 'Quỹ hiểu về trái tim' chia sẻ: "Quỹ hơn 10 năm qua phải chọn sự ưu tiên để hành động. Chúng tôi hướng đến trẻ em bị tim bẩm sinh, và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học hành, cải thiện thể chất. Nhưng trong giai đoạn này, chúng tôi phải làm chương trình để chia sẻ với người cùng khổ".


Anh Chi Bảo - Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim trong một chuyến về Cà Mau cùng với những hoạt động thiết thực vì cộng đồng

Điều đặc biệt là trong tất cả những hoạt động ý nghĩa này, Quỹ đều tạo điều kiện, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức thông qua các hồ sơ kêu gọi trên Mạng xã hội Hiểu về trái. Bởi: "Đó mới là nguồn lực lớn nhất để chúng tôi có thể giúp đỡ nhiều người hơn, nhiều hoàn cảnh hơn", Chi Bảo khẳng định.