GIẢI TRÍ

Trương Ngọc Ánh hội ngộ Đàm Vĩnh Hưng, Quyền Linh tại liên hoan phim 'Asia World Film Festival'

Thanh Toàn • 23-11-2022 • Lượt xem: 498
Trương Ngọc Ánh hội ngộ Đàm Vĩnh Hưng, Quyền Linh tại liên hoan phim 'Asia World Film Festival'

Những ngày qua, Trương Ngọc Ánh đã có những trải nghiệm thú vị khi đảm nhận vai trò chủ tịch giám khảo liên hoan phim 'Asian World Film Festival' (AWFF) tại Los Angeles, California. Nhân dịp này, nữ diễn viên đã có dịp hội ngộ diễn viên MC Quyền Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Cường Ngô và nhiều đồng nghiệp đến từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. 

Xem thêm: 

Hoàng tử trong phim ‘Dưới bóng trung điện’ đốn tim khán giả 

Khả Như bình dân đúng chuẩn 'chị đại khu phố' trong 'Nhà bà Nữ'

"Asia World Film Festival" được thành lập bởi nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz vào năm 2015 được tổ chức tại Los Angeles định kỳ hàng năm. Sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh châu Á cũng như thắt chặt liên kết giữa nền công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood. 


Trương Ngọc Ánh rạng rỡ tại liên hoan phim "Asian World Film Festival" với vai trò chủ tịch giám khảo.

Chia sẻ khi đảm nhận vai trò chủ tịch giám khảo "Asian World Film Festival", Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi rất vinh dự khi tham gia liên hoan phim AWFF năm nay với vai trò là chủ tịch Ban giám khảo. Có một chút áp lực khi mình sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng nhưng tôi và các vị giám khảo khác đã cùng nhau làm việc và thảo luận rất nhiều về những bộ phim tham gia AWFF năm nay. Tất cả đều là những bộ phim xuất sắc đại diện các nước, là những đề cử tham dự Oscar cho những phim truyện hay nhất. Chúng tôi đã chọn lựa được các giải thưởng xứng đáng nhất và hài lòng với kết quả này. Đây cũng là dịp tôi và nhiều nghệ sĩ Việt gặp gỡ và giao lưu với nhiều đồng nghiệp trên thế giới để trao đổi chia sẻ thêm về điện ảnh nước nhà. Thật sự là có rất nhiều sự thú vị trong những ngày qua”.


Cô đã có cuộc hội ngộ bất ngờ cùng với MC Quyền Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Cường Ngô và nhiều đồng nghiệp khác đến từ Việt Nam.

Đây không phải lần đầu nữ diễn viên tham gia các liên hoan phim với tư cách là giám khảo. Năm 2018, cô nhận lời mời đến Đài Bắc làm giám khảo “Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” lần thứ 58. Năm 2020, cô là chủ tịch liên hoan phim hoạt hình Panamanim tại Pháp. Bên cạnh đó, người đẹp liên tục ngồi “ghế nóng” liên hoan Phim Việt Nam nhiều năm liền. Với nền tảng kinh nghiệm đó, việc "cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ như AWFF là một cơ hội để cô khẳng định thêm vị thế của mình trong làng giải trí Việt Nam và quốc tế.


Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đốt cháy không khí buổi liên hoan phim với ca khúc sôi động cùng vũ đạo chuyên nghiệp.


Với nền tảng kinh nghiệm đó, việc "cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ như AWFF là một cơ hội để cô khẳng định thêm vị thế của mình trong làng giải trí Việt Nam và quốc tế.

Đồng hành cùng Trương Ngọc Ánh, AWFF năm nay có được sự góp mặt của nhiều giám khảo quốc tế uy tín như: nhà biên kịch người Mỹ Bryan, nghệ sĩ Janet Hsieh đến từ Đài Loan, nhà báo Janet Susan R. Nepales, diễn viên Jongman Kim… đã đem lại một liên hoan phim thành công tốt đẹp. Giải thưởng danh giá dành cho bộ phim hay nhất "Best Movie"“The Last Film Show” của đạo diễn Ấn Độ Pan Nalin.

Những giải thưởng của AWFF:
"The Bruce Lee Award" (Giải thưởng Lý Tiểu Long): Ngô Ngạn Tổ
"Giải Nhân đạo Winn Slavin": Trương Ngọc Ánh
"Giải Snow Leopard cho Thành tựu Điện ảnh nổi bật": Park Chan Wook
"Giải Snow Leopard cho Thành tựu trọn đời": Albert S. Ruddy
"Giải Snow Leopard cho Phim xuất sắc": "Last Film Show" (Ấn Độ)
"Nam diễn viên xuất sắc": Moshen Tanabandeh - phim "World War III"
"Nữ diễn viên xuất sắc": Huifang Hong - phim "Ajoomma"
"Giải Snow Leopard đặc biệt của BGK": phim "World War III" 
"Giải bình chọn của khán giả": phim "Aurora's Sunrise"