GIẢI TRÍ

Trương Thị May đấu giá áo dài làm từ thiện mùa Covid-19

Phong Châu • 01-09-2020 • Lượt xem: 239
Trương Thị May đấu giá áo dài làm từ thiện mùa Covid-19

Mới đây, Trương Thị May đã có mặt trong chương trình "Cảm ơn lực lượng trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid 19" do Đàm Vĩnh Hưng tổ chức.

Tại chương trình, chiếc áo dài "Rồng Việt" đầy kỉ niệm của Trương Thị May do NTK Đinh Văn Thơ thiết kế được diện tại Liên hoan phim Cannes là vật phẩm đấu giá ủng hộ chương trình quyên góp gây quỹ hỗ trợ máy thở và thiết bị y tế cho miền Trung. Rất nhiều quan khách có mặt tại chương trình và hàng nghìn khán giả theo dõi trên Facebook của Đàm Vĩnh Hưng cùng nhau hy vọng những mạnh thường quân sẽ đấu giá cao và ủng hộ chương trình ý nghĩa này.

Diện chiếc áo dài sải bước trên sân khấu, Trương Thị May chia sẻ: "May cảm thấy hạnh phúc khi tham gia vào chương trình đầy tính nhân văn, tương thân tương ái mở rộng trái tim yêu thương đến mọi người. Đây là điều mà May sẽ không bao giờ quên trong chính cuộc đời vì, chiếc áo này đã gắn bó và cùng May sải bước trên thảm đỏ Cannes 2019 bằng niềm tự hào tôi là người con gái Việt Nam". Và khi được tặng chiếc áo dài cho chương trình và đấu giá làm từ thiện, người đẹp cảm thấy vô cùng hạnh phúc.


Chiếc áo dài "Rồng việt" của Trương Thị May đã được đấu giá với con số 220 triệu để ủng hộ chương trình.

Chiếc áo dài "Rồng Việt" được những bàn tay của đội ngũ nghệ nhân đã ngày đêm kỳ công thêu lên hình ảnh “Rồng đạp mây vươn lên”. Sự giá trị đó là bằng đường kim mũi chỉ tạo ra sự hoàn thiện cả hai mặt như nhau, luôn cả đầu Rồng cũng được tạo hai sắc thái khác nhau của hai mặt vải,mọi góc nhìn có thể thấy được sự hoàn mỹ của chiếc áo.

Để sự sống động và tạo thêm sắc thái uy phong, hình ảnh đầu rồng được sử dụng pha trộn chỉ màu và chỉ tơ vàng 14k, cùng nhiều kỹ thuật thêu cầu kỳ khác nhau để kết hợp lại tạo nên. Không những vậy cặp mắt Rồng cũng được dùng đá Ruby để diễn đạt sự long lanh sáng chói cho cảm nhận hiện hữu là đây. Trong quá trình thực hiện tạo nên kỳ tác, dường như ai cũng cảm nhận lòng yêu thương đất Việt muốn gửi gắm đến các bạn những nỗi niềm tôn kính đất Quê.

Được biết, với số tiền có được bằng việc đấu giá chiếc áo dài "Rồng Việt" cùng tấm lòng chung tay của Đàm Vĩnh Hưng, Trương Thị May và cùng các mạnh thường quân khác, sẽ góp chút sức cho Đất Nước cũng như miền Trung trong giai đoạn khó khăn chống dịch Covid 19.