GIẢI TRÍ

Tú Dưa viết 'Nắm tay qua đại dịch' trên bản hit của Tuấn Hưng

Anh Châu • 13-03-2020 • Lượt xem: 1509
Tú Dưa viết 'Nắm tay qua đại dịch' trên bản hit của Tuấn Hưng

Trên nền ca khúc "Nắm lấy tay anh", nhạc sĩ Tú Dưa đã viết lời mới cho ca khúc này với những ca từ động viên mọi người cùng cố gắng vượt qua đai dịch Covid-19.

Mới đây, ca - nhạc sĩ Tú Dưa đã quyết định viết lại lời mới trên nền nhạc của ca khúc "Nắm lấy tay anh". Anh đặt tên cho phiên bản mới này là "Nắm tay qua đại dịch". Với những ca từ dễ nghe, mang tính giáo dục và gửi gắm nhiều thông điệp đến mọi người trong công tác bảo vệ bản thân, phòng chống dịch Covid-19 trên nhiều quốc gia như hiện nay. 

"Gặp nhau thời điểm này, người ta hạn chế hoặc không bắt tay, nắm tay. Tuy nhiên, tôi viết "Nắm tay qua đại dịch" với nghĩa bóng, mong muốn mọi người sẽ đoàn kết, tin tưởng, vượt qua giai đoạn khó khăn này" - Tú Dưa chia sẻ.

Theo Tú Dưa, vì đang ở quê vợ tại Việt Trì (Phú Thọ), anh không có đủ điều kiện để thu âm hoàn thiện ca khúc. Anh thực hiện clip này bằng điện, sau đó chia sẻ lên trang cá nhân.

Sau khi chia sẻ clip này, rất nhiều khán giả và cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho Tú Dưa. Đoạn clip được nhanh chóng chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhận về rất nhiều lượt yêu thích (like). "Ca từ dễ nghe, dễ thuộc,.. chỉ nghe vài lần là muốn thuộc rồi", "Hay quá anh ơi, ủng hộ anh ra một phiên bản hoàn chỉnh để truyền tải đến cho mọi người", "Không ngờ thay thế ca từ vào mà vẫn hợp như được viết riêng cho dịch Covid-19 vậy, rất hay, ủng hộ anh Tú Dưa",... là một số những bình luận của cộng đồng mạng dành cho ca khúc "Nắm tay qua đại dịch". 


Nam nhạc sĩ dự định nhờ ca sĩ Tuấn Hưng thu âm một bản chính, để ca khúc có sức lan tỏa rộng hơn. (Trong ảnh: Nhạc sĩ Tú Dưa và ca sĩ Tuấn Hưng)

Khi được hỏi lý do tại sao lại thực hiện ca khúc này, Tú Dưa đã giải bày: "Cá nhân tôi là tự phát dưới góc nhìn xã hội đang diễn ra tại Việt Nam. Điều tôi mong khi viết ca khúc này đó là mọi người ý thức hơn trong cuộc sống”. Nếu mọi người đồng cảm với góc nhìn này thì Tú sẽ nhờ để Tuấn Hưng thu âm một bản chính thức để có sự lan toả rộng rãi hơn. Chúc tất cả mọi người luôn khoẻ khoẻ. Cả nhà mình cùng nắm tay qua đại dịch".

"Nắm lấy tay anh" là ca khúc do Tú Dưa sáng tác vào năm 2014 khi người bạn thân - ca sĩ Tuấn Hưng - kết hôn cùng Thu Hương. Anh truyền tải thông điệp về một tình yêu viên mãn, bền chặt. Ca khúc này được Tuấn Hưng trình bày với màu sắc tươi mới đã nhanh chóng trở thành bản hit của giới trẻ ở thời điểm ra mắt. Ngay sau đó, Tuấn Hưng ra mắt MV này và nhận được rất nhiều sự yêu thích. Tính đến thời điểm hiện tại, MV đã nhận được hơn 59 triệu lượt xem trên YouTube.