GIẢI TRÍ

Tứ kết 2 'Street Dance Việt Nam': Kay Trần thừa thắng xông lên, đội Bảo Anh tiếp tục 'lội ngược dòng'

Thanh Tình • 11-07-2022 • Lượt xem: 281
Tứ kết 2 'Street Dance Việt Nam': Kay Trần thừa thắng xông lên, đội Bảo Anh tiếp tục 'lội ngược dòng'

Vừa qua, chương trình truyền hình "Street Dance Việt Nam" đã chính thức lên sóng tập 12, cũng là vòng Tứ kết 2 với sân khấu lửa hoành tráng. Trong tập này, hai đội thắng và hai đội thua sẽ đấu với nhau. Đây là trận đấu mang tính quyết định, bởi đội nào chiến thắng sẽ nhận tới 3 điểm. Đội về nhất sau vòng thi đấu này sẽ được bảo toàn toàn bộ tuyển thủ, đội về nhì được giữ lại 3 tuyển thủ và 2 đội về chót chỉ còn 2 tuyển thủ.

Là đội thi đấu đầu tiên trên sân khấu lửa, Chi Pu đã bày biện một bữa tiệc BBQ tại "Street Dance Việt Nam" với nhiều món ngon hấp dẫn. Host Trấn Thành hài hước gọi 6 tuyển thủ của đội cô là 6 miếng sườn, nhưng những tuyển thủ đã hóa thân thành các loại topping đồ nướng như rau, nấm, thịt bò, cá, mực, tôm… MC Buck còn gây ấn tượng mạnh mẽ khi đốt hai bàn tay đeo găng của mình bằng lửa thật trong phần trình diễn này. 

Đối đầu với đội Chi Pu là đội Bảo Anh, chọn quay về thời kỳ tiền sử để diễn tả cách con người tìm ra lửa. Phần trình diễn khiến trường quay bùng nổ bởi độ sinh động, dễ thương có phần "lầy lội" của các tuyển thủ. Đội của nữ ca sĩ cũng sử dụng đạo cụ lửa rất thông minh với những màn thổi lửa từ miệng, nhảy bay qua đống lửa, đốt lửa bằng tay thật.

Gặp đội Trọng Hiếu, đội Kay Trần chọn sử dụng ngọn lửa để thiêu cháy đi sự tiêu cực và thổi bùng lên nhiệt huyết, đam mê. 4 tuyển thủ từ đội anh đeo mặt nạ trắng, trang phục đỏ, mang đến phần trình diễn với nhiều cung bậc cảm xúc trên nền nhạc "Tìm lại" (Microwave). Đặc biệt, tuyển thủ Tô Châu còn góp giọng trong ca khúc, thể hiện phần hát cuối cùng không nhạc. Host Trấn Thành đã không kìm được nước mắt trước phần trình diễn đầy ý nghĩa, nhiều khán giả có mặt tại trường quay cũng rơi nước mắt. 

Đội nam ca sĩ Trọng Hiếu chọn hóa thân thành những thanh niên Hip-hop trẻ trung, hiện đại đang tìm cách giữ ngọn lửa bên trong mình. Tiết mục được biên đạo đẹp mắt, đồng đều và giúp mỗi tuyển thủ thể hiện được thế mạnh riêng. Không khí vui tươi và tính giải trí cao trong phần trình diễn này đã thu hút người xem. Cùng chung ý tưởng về đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, nhưng đội Trọng Hiếu và đội Kay Trần lại mang đến những màu sắc khác nhau. 

Ở phần công bố kết quả, đội Bảo Anh đã giành chiến thắng với 56 lượt bình chọn, còn đội Chi Pu chỉ nhận được 17 lượt bình chọn. Các giám khảo nhận định, đội Bảo Anh thông minh trong việc tạo ra một concept đi từ đầu bài tới cuối bài và có được phần trình diễn tốt nhất từ trước đến nay. Còn đội Trọng Hiếu nhận được 23 lượt bình chọn, thua cuộc trước đội Kay Trần với 46 lượt bình chọn. Như vậy, đội Bảo Anh và đội Kay Trần đã xuất sắc ghi được 3 điểm sau vòng thi đấu này, bảo toàn số lượng tuyển thủ trong đội. 

Mất cùng lúc nhiều tuyển thủ, Chi Pu liên tục khóc nức nở trên sân khấu "Street Dance Việt Nam", Host Trấn Thành và 3 Đội trưởng còn lại cũng không kìm được nước mắt. 

Trong phần tổng kết vòng thử thách của gió và lửa, dẫn đầu là đội Kay Trần với 2 chiến thắng tại vòng gió và lửa, ghi được 4 điểm, không phải loại một tuyển thủ nào. Đội Bảo Anh về nhì khi chiến thắng tại vòng lửa, ghi được 3 điểm. Đội Trọng Hiếu ghi được 1 điểm với chiến thắng tại vòng gió. Đội Chi Pu sau những lần chiến thắng ấn tượng tại Tứ kết 1 đã không ghi được điểm nào ở Tứ kết 2.

Sau 3 vòng battle freestyle nghẹt thở, tuyển thủ Sailor.D từ đội Chi Pu đã giành chiến thắng với 3 phiếu bình chọn từ 3 vị giám khảo. Tuyển thủ Đăng Quân chính là người được đội trưởng Chi Pu, tuyển thủ Sailor D và Sơn Lương thống nhất hồi sinh để bước vào vòng Bán kết.

Đội Kay Trần sẽ bước vào vòng Bán kết với 6 thành viên, đội Trọng Hiếu và đội Bảo Anh có 3 thành viên và đội Chi Pu có 2 thành viên. Tuy nhiên, Top 14 chưa phải là kết quả cuối cùng, bởi Host Trấn Thành bất ngờ công bố một quyền hồi sinh. 3 đội trưởng Trọng Hiếu, Bảo Anh và Chi Pu sẽ chọn 1 tuyển thủ để bước ra battle freestyle, giành lấy cơ hội có thêm một tuyển thủ vào vòng bán kết.