GIẢI TRÍ

Từ mở lớp học tình thương đến bếp ăn 0 đồng, 'chàng béo' khiến Quyền Linh khâm phục

Thanh Tình • 23-05-2022 • Lượt xem: 198
Từ mở lớp học tình thương đến bếp ăn 0 đồng, 'chàng béo' khiến Quyền Linh khâm phục

Mồ côi cha từ bé, “chàng béo” Huỳnh Quang Khải luôn muốn bù đắp cho các em nhỏ những thiếu thốn tình cảm gia đình nên quyết định mở lớp học miễn phí dạy chữ và mong muốn mở hệ thống bánh mì để học trò có có công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tập 26 chương trình "Hát cho ngày mai" vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Ngoài ra, tập tuần này còn có sự góp mặt của ca sĩ Trương Thế Vinh, MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo.

Đến với chương trình, thầy giáo Huỳnh Quang Khải (Quận 12, TP.HCM) đã để lại ấn tượng mạnh với giám khảo và khán giả với câu chuyện về tình người và hành trình làm thiện nguyện của mình. Năm 2008, khi đó Quang Khải còn là một đoàn viên của phường nên có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các hộ dân nơi anh đang sinh sống. Trong một lần anh tham gia hoạt động của phường, Quang Khải thấy trong khu phố mình ở có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và rất nhiều bé bị “mù chữ”.


Thầy giáo Huỳnh Quang Khải mang theo sứ mệnh cao cả đến với chương trình.

Chính vì thế, Quang Khải đã rủ rê bạn bè mở nên lớp học tình thương hoàn toàn miễn phí để dạy chữ cho các em và chỉ dạy hai môn chính là môn Toán, tiếng Việt. Hiện tại, lớp học của anh đã có tới 29 em theo học và hầu hết đều là con của các gia đình công nhân nghèo từ tỉnh lẻ lên TP.HCM mưu sinh. Ngoài ra, anh còn nhận dạy chữ cho cả phụ huynh - những người chưa từng tiếp xúc với những con chữ. Cho tới thời điểm hiện tại, lớp học tình thương của Quang Khải đã hoạt động được 14 năm.


MC Quyền Linh ngạc nhiên và khâm phục lớp học tình thương đã duy trì 14 năm của "chàng béo".

Mới đây anh Quang Khải đã lập nên hệ thống bánh mì “Chàng Béo” với mong muốn sau này khi các em học sinh bước ra đời sẽ có một công việc để sinh sống, tự chủ bản thân. Và hiện tại, thầy giáo Khải đã có 4 chiếc xe bánh mì trong đó cũng có một số học sinh đã theo anh phụ làm bánh mì và học việc. Tới với “Hát cho ngày mai”, anh muốn sẽ có kinh tế để mở thêm nhiều chiếc xe bánh mì nữa.

Không chỉ thế, đầu tháng 6/2021, anh đã lập nên “Bếp ăn 0 đồng” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một bữa cơm no bụng. Chỉ sau 24 giờ kêu gọi, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay với Quang Khải, quyết tâm thực hiện dự án này.


Từ lớp học tình thương, hệ thống bánh mì "Chàng Béo" đến "Bếp ăn 0 đồng", tất cả đều vì mục đích thiện nguyện cao cả của thầy giáo Khải.

Nghe câu chuyện mà Khải chia sẻ, MC Quyền Linh xúc động bày tỏ: “Đây là câu chuyện đáng được ghi nhận và tri ân về những việc làm của em cho cộng đồng và xã hội”. Ca sĩ Trương Thế Vinh cũng nói thêm: “Em nói thật, em vừa nghe xong một câu chuyện lan tỏa yêu thương, một người mà có rất nhiều tình yêu trao đi cho những người xung quanh. Anh nghĩ trái tim của em nó đã đủ ấm rồi, em đừng quá đặt nặng trách nhiệm lên bản thân. Tuy nhiên, những trăn trở của em chính là ‘nhiên liệu’ để em luôn có động lực để làm tiếp những việc em đang làm”. 


Ca sĩ Trương Thế Vinh đã bất ngờ chạy lên sân khấu tặng cho anh một bức vẽ chân dung kèm dòng chữ: “Bạn có trái tim rất đẹp. Tiếp tục nhé!”. Anh chia sẻ thêm: “Bạn đã truyền cho Vinh một nguồn năng lượng tích cực nên Vinh cũng xin gửi một chút năng lượng tích cực lại cho bạn”.
 

Dừng ở vòng thứ 2, “chàng béo” Quang Khải đã đã rút được chiếc “mic vàng” mang giá trị giải thưởng 15 triệu đồng. MC Quyền Linh đã ngay lập tức tặng thêm cho anh 15 triệu đồng nữa để giúp anh mở thêm nhiều hơn những chiếc xe bánh mì. Tuy nhiên, Quang Khải chia sẻ anh muốn dành số tiền thưởng mình giành được để đưa học trò của mình đi khám mắt. Nghe vậy, nam MC khẳng định: “Chuyện xe bánh mì, 30 triệu là em đã có 4 xe bánh mì. Chuyện dẫn bé Trân đi khám mắt đã có các bác sĩ của ‘Hát cho ngày mai’ lo. Chúng tôi sẽ đưa bé Trân đi khám mắt, em đừng lo”.

Với những câu chuyện ý nghĩa của nhân vật mang tới, với những điều nhân văn mà chương trình trao lại, chương trình “Hát cho ngày mai” ngày càng nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ đông đảo khán giả.