Du lịch

Tu viện phong cách Nhật ở Sài Gòn

Thanh Thảo • 22-03-2018 • Lượt xem: 1751
Tu viện phong cách Nhật ở Sài Gòn

Tu viện có tên là Khánh An, nằm tại quận 12 với lịch sử hàng trăm năm. Điều đặc biệt trong kiến trúc của tu viện là được thiết kế giống như những ngôi chùa của Nhật Bản.

 

Ban đầu tu viện do tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905. Một gia đình giàu có trong vùng đã tặng cho sư thầy 6 ha đất để làm chùa. Ngôi chùa Khanh án lúc đó nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hanh Phú. Nơi này từng là căn cứ của nhiều chiến sĩ cách mạng chống Pháp.

Năm 2006 chùa đã được trùng tu, xây dựng mới và đổi tên thành tu viện Khánh An. Công trình này với chánh điện xây dựng kiên cố, uy nghiêm bốn tầng chủ yếu bằng gỗ và đá.

Tu viện này mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông với kiến trúc mang đậm chất Á đông. Chánh điện có lối đi lên bằng các bậc thang đá trạm trổ hoa sen.

Đây là chánh điện được làm chủ yếu bằng gỗ, không gian mát lành, thư thái là nơi để ngồi thiền, tụng kinh, lễ bái của các chư tăng phật tử.

Bạn sẽ thấy tu viện có nhiều nét kiến trúc giống như những ngôi chùa Nhật Bản. Những khu nhà tăng, khách đường bằng gỗ hoặc sơn màu giả gỗ với sắc thái đỏ là màu đặc trưng của nhiều ngôi đền Nhật Bản.