GIẢI TRÍ

Tuấn Hưng đáp trả khi bị nói 'hét giá' xem livestream ca nhạc trong mùa dịch

Anh Châu • 24-04-2020 • Lượt xem: 358
Tuấn Hưng đáp trả khi bị nói 'hét giá' xem livestream ca nhạc trong mùa dịch

Trước những ý kiến trái chiều của một số khán giả, Tuấn Hưng đã có những đáp trả mạnh mẽ về chuyện giá xem livestream ca nhạc quá "chát".

Trong những ngày giãn cách xã hội, các hoạt động vui chơi giải trí đều phải tạm dừng để ưu tiên cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khán giả ngoài cập nhật những thông tin về tình hình, diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam và cả thế giới thì việc giải trí trực tuyến cũng được "lên ngôi". Xem phim online, nghe nhạc trực tiếp, chơi game,... là các loại hình giải trí được các bạn trẻ lựa chọn để giải trí trong những ngày không được ra ngoài, hạn chế tụ tập đông người. 

Hiểu được cảm giác buồn chán của mọi người khi ở mãi trong nhà, Tuấn Hưng đã chia sẻ và thực hiện dự án tổ chức một buổi liveshow được ghi hình và phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Cụ thể, để xem được chương trình liveshow được ghi hình và phát trực tiếp của nam ca sĩ, khán giả phải trả chi phí 250.000 đồng. Số tiền thu được sẽ được quyên góp để hỗ trợ những người nghèo bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.


Giọng hát "Tìm lại bầu trời" và ê-kíp của anh cho biết, chương trình được diễn ra với hình thức phát trực tiếp vì muốn mang đến cho khán giả không gian thưởng thức âm nhạc an toàn giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường. Chi phí thu về từ dự án này sẽ được nam ca sĩ dành cho việc thiện nguyện.

Với xuất phát điểm và mong muốn hành động vì cộng đồng của Tuấn Hưng đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Nhiều người cho rằng việc Tuấn Hưng thu phí cho buổi xem trực tiếp này cũng là lẽ thường khi mà nam ca sĩ cũng đầu tư tốn kém cho đêm nhạc. Ở thời điểm dịch bệnh, mọi thứ đều khó khăn, để tập hợp tất cả ê-kíp thực hiện dự án này không phải là điều dễ dàng. Ai làm việc cũng cần phải có thù lao, không thể yêu cầu miễn phí hay lấy lý do làm thiện nguyện để nhờ ê-kíp làm việc không công.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số ý kiến cho rằng, việc phải chi trả một khoản phí như giá vé là 250.000 đồng là quá cao. Không phải bất kỳ khán giả nào cũng sẵn sàng chịu chi cho một “suất” xem ca nhạc trực tiếp. Thậm chí, còn có người so sánh chương trình livestream ca nhạc của Tuấn Hưng với các loại hình giải trí khác đang được công chiếu miễn phí trên các trang mạng.

Một số khán giả không ngần ngại để lại những bình luận chê bai, bày tỏ ý kiến về chuyện giá vé quá "chát" trên trang cá nhân của Tuấn Hưng. Với tính cách thẳng thắn, nam ca sĩ đã đáp rất đanh thép về vấn đề này. 

Cụ thể, một khán giả bình luận: “Với người có điều kiện 250.000 đồng là bữa sáng chứ với những người nông thôn như chúng em thì là cả vấn đề. Không đủ điều kiện để xem anh hát rồi. Chúc đêm nhạc của anh thành công”. Trước dòng bình luận này, Tuấn Hưng đã trực tiếp vào trả lời: "Xin lỗi em. Anh block bạn kia rồi. Vậy thì em chờ xem phát lại ở YouTube sau 1 tháng nhé". 

Tưởng chừng câu trả lời của Tuấn Hưng khá gắt gỏng, thế nhưng nếu hiểu theo nghĩa tích cực thì nam ca sĩ dường như đã có hành động thông cảm, chặn những ai chê bai, bình luận tiêu cực để ảnh hưởng đến cái chung mà cả ê-kíp hướng đến.

Một số khán giả nêu lên ý kiến đồng tình với cách làm của Tuấn Hưng. Bởi họ yêu mến nam ca sĩ, cũng như hướng đến cái chung là giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Số tiền 250.000 đồng với một số người có thể là lớn, cũng có thể là mức chấp nhận được một lượng khán giả. Không ai ép buội tất cả mọi người phải vào xem và trả phí. Nếu không thích, không muốn trả phí thì đừng tham gia, hãy dành thời gian để làm những việc khác, thay vì phải dành thời gian để chỉ những lời chỉ trích, bình luận tiêu cực.

Khi diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam phức tạp, ca sĩ Tuấn Hưng cùng với những người bạn của mình  tổ chức buổi hát livestream tại nhà (ngày 4/4). Thông qua buổi trình diễn đặc biệt, anh kêu gọi mọi người quyên góp để gây quỹ ủng hộ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, đặc biệt là cán bộ, công nhân viên thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Tổng số tiền ủng hộ anh nhận được là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, Tuấn Hưng và bạn bè của anh đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chia sẻ với giới truyền thông, nam ca sĩ  từng nói: "Tôi rất vui khi mình đứng ra kêu gọi và được mọi người ủng hộ. Dù chỉ đóng góp một phần nhỏ công sức, tôi sẽ cố gắng làm tất cả trong phạm vi có thể để hỗ trợ các bệnh viện. Các nghệ sĩ cũng như cộng đồng vẫn đang theo dõi hàng ngày, chia sẻ và cảm kích trước tấm lòng của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu".