ĐỜI SỐNG

Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam đạt kỷ lục Guiness

Mỹ Nhi • 27-02-2023 • Lượt xem: 172
Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam đạt kỷ lục Guiness

Trong khuôn khổ lễ hội Hương Sắc Na Hang tỉnh Tuyên Quang diễn ra từ 03 - 05.3 sắp tới, tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam được tổ chức kỷ lục thế giới công nhận chính thức được công bố và giới thiệu đến khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Là một trong những nét đặc trưng của cảnh sắc thiên nhiên Đông Bắc với nét trữ tình và thơ mộng, tuyến đường hoa lê cùng với vườn hoa rộng lớn là nơi dừng chân của du khách gần xa để tận hưởng vẻ đẹp yêu kiều của màu lê trắng vào mỗi độ tháng 2, tháng 3 hàng năm. Tọa lạc tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên quang cách mực nước biển 1200m với khí hậu mát mẻ quanh năm, cung đường hoa lê với những cây cổ thụ kéo dài từ thôn Khau Tràng đến Khuẩy Phầy (giáp với tỉnh Bắc Kạn) luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây bởi độ hoành tráng và mỹ lệ làm xao xuyến lòng người. 

Chương trình khai mạc lễ hội Hương Sắc Na Hang dự kiến sẽ tổ chức vào 20 giờ ngày 04.3 tại quảng trường Na Hang với các nội dung: chương trình nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu các hoạt động của lễ hội và đặc biệt là công bố tuyến đường hoa lê tại địa bàn xã Hồng Thái dài nhất Việt Nam đạt kỷ lục Guiness. Thông qua khai mạc, lễ hội hướng đến thúc đẩy thị trường du lịch tỉnh nhà, đồng thời quảng bá những thế mạnh, tiềm năng về điều kiện tự nhiên và  sinh thái đến khách du lịch, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó tạo điều kiện để phát triển thương mại dịch vụ và kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, hơn hết là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng hóa trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Với nét hoang sơ vốn có, cung đường hoa lê và vườn lê Hồng Thái hứa hẹn sẽ mang lại những cảm giác có một không hai khi du khách được hòa mình với thiên nhiên, cảnh sắc tươi đẹp thanh khiết và trong lành giữa những cây lê đang độ khoe sắc. Đây chính là địa điểm để du khách có thể thoải mái chụp hình, check - in  và săn mây. Bên cạnh chiêm ngưỡng hoa lê, trong chương trình lễ hội du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động văn hóa địa phương và danh lam thắng cảnh vô cùng thú vị như: giải marathon năm 2023, hội thi thêu khăn, tham quan khu bảo tồn Na Hang - Lâm Bình, lễ hội nhảy lửa của người Dao Đỏ mang màu sắc tâm linh huyền bí. Đặc biệt, đó còn là dịp để du khách thể nghiệm những hương vị độc đáo của ẩm thực nơi đây, lễ hội chè Shan Tuyết chính là sự kiện không thể bỏ qua khi đến với Hương Sắc Na Hang.

Vườn hoa lê Hồng Thái chính thức đón khách từ ngày 01.3 và kết thúc sau hai tuần vào ngày 15.3. Với ưu thế sẵn có về cả điều kiện tự nhiên lẫn các mô hình du lịch, văn hóa hấp dẫn, trong thời gian tới huyện Na Hang có nhiều khả năng trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách, góp phần to lớn trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang.