ĐỜI SỐNG

Tuyệt chiêu để bếp gọn, thoải mái nấu ngon

An Nhiên • 21-05-2022 • Lượt xem: 300
Tuyệt chiêu để bếp gọn, thoải mái nấu ngon

Bếp là nơi ấm cúng nhất trong căn nhà, nơi sau một ngày mệt nhọc ai cũng muốn trở về ngay để cảm nhận hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ bếp, nơi giới nội trợ có thể tha hồ sáng tạo bằng cả đam mê... Thế nhưng, bếp có gọn thì nấu mới ngon, liệu rằng căn bếp của bạn đã đủ gọn gàng đến mức nhìn thôi là đã muốn lăn ngay vào nấu nướng?

Nhiều bà nội trợ “siêu thích” mua thật nhiều vật dụng cho bếp của mình, với tâm lý cần nấu món gì là sẽ có đồ dùng ấy, nên thành ra căn bếp càng lúc càng không được gọn gàng. Đôi khi muốn tìm một thứ gì đó, mò mẫm mãi mà vẫn không ra, điều đó sẽ làm giảm dần cảm hứng nấu nướng của bạn. Một căn bếp gọn gàng sẽ có thể giải quyết được tất cả, chỉ với những tuyệt chiêu sau.

1. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

Việc đầu tiên và thiết yếu nhất mà bạn cần làm nếu muốn căn bếp của mình sớm được gọn gàng đó chính là loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Đừng tiếc đến mức bạn nghĩ cái gì mình cũng sẽ dùng đến, nhưng ngày này qua tháng nọ nó vẫn nằm yên một góc. Những chai gia vị, nồi, chảo, dao… ít sử dụng hay hư hỏng thì bạn nên di dời chúng ra khỏi nhà bếp. Nếu bạn trông thấy nhà bếp của mình thoáng đãng, thì bạn sẽ thích nấu nướng hơn và việc tìm kiếm những vật dụng khác khi cần cũng sẽ trở nên dễ dàng.

2. Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Cách hữu ích tiếp theo là bạn nên sắp xếp những đồ dùng trong bếp theo chiều dọc, điều này không chỉ giúp căn bếp của bạn có tính thẩm mỹ, tiết kiệm được không gian trống để trưng bày những thứ quan trọng khác mà còn thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm các vật dụng. Hãy tận dụng những thiết kế tủ hiện đại để xếp đứng chén đĩa thay vì cách xếp chồng lên nhau theo kiểu truyền thống.

3. Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Đây là việc làm hết sức tuyệt vời, vì không gian để những vật có cùng công dụng này sẽ dễ thu hút sự tập trung và khiến mọi thành viên trong gia đình bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thứ gì nếu có nhu cầu. Đồng thời, cách này còn giúp bạn có thể cất giữ vật dụng một cách cẩn thận từ nồi, chảo đến chén, dĩa hay muỗng, thể hiện bạn là một người có nếp sống ngăn nắp. 

4. Đặt thùng rác ẩn

Hoạt động nấu nướng, sinh hoạt trong nhà bếp chắc chắn sẽ sinh ra một lượng rác không hề nhỏ. Bạn cũng nên chọn lựa một nơi để thùng rác trông thật vệ sinh và thẩm mỹ, nếu đặt ở dưới chân sẽ gây cản trở, đặt ở góc tường thì tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần lắp đặt thùng rác ẩn trực tiếp trong các khoang tủ bếp, chúng đều có nắp đậy kín, sẽ không gây ra mùi hôi hay ô nhiễm tủ bếp, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

5. Sử dụng móc treo, giá treo

Những chiếc móc treo cố định trên tường hay vách tủ bếp sẽ khiến bạn dễ dàng tìm được thứ mình mong muốn, bạn chỉ cần lướt mắt nhìn thôi là đã thấy ngay những vật dụng phù hợp. Việc sử dụng móc treo này trong gian bếp cũng sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí các vật dụng nấu nướng cần thiết một cách ngăn nắp.