ĐỜI SỐNG

U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022: Myanmar quyết tâm 'đòi nợ' Việt Nam và Thái Lan

Bình An • 31-07-2022 • Lượt xem: 1188
U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022: Myanmar quyết tâm 'đòi nợ' Việt Nam và Thái Lan

Liệu trong giải bóng đá U.19 Quốc tế Thanh Niên lần thứ 4 - 2022 sắp tới, đội tuyển Myanmar có làm nên kỳ tích.

Đội hình dự kiến của U.19 Myanmar đến Việt Nam sẽ có 31 thành viên trong đó bao gồm 25 cầu thủ và 6 quan chức do ông Ye Win Aung là trưởng đoàn dẫn dắt. 


Được biết, đội tuyển Myanmar sẽ hạ cánh đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 03/08. Ngay sau đó, đội tuyển di chuyển về khách sạn để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho giải đấu hứa hẹn.

Còn nhớ, tại vòng bảng U.19 Đông Nam Á, đội tuyển Myanmar chỉ có với 6 điểm, xếp thứ 4 trong bảng A. Ngoài Myanmar, tại bảng A của mùa giải U.19 Đông Nam Á còn có sự góp mặt của các đội: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Brunei và Indonesia.


Đội tuyển Myanmar cần chuẩn thật tốt để lấy lại phong độ trước hai đội Việt Nam và Thái Lan tại U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022.

Với đội hình dự kiến ra sân của U.19 Myanmar lần này gồm có: Htet Soe, Min Htwe, Min Hein, Sann Aung, Lin Tun, Kar Kyaw, Win Thein, Chit Aye, Moe Swe, Tun Thein, Oakkar Naing,… cùng với sự dẫn dắt của HLV Soe Myat Min mong sẽ tạo nên sự khác biệt tại mùa giải trẻ năm nay. 

Ông Soe Myat Min khẳng định đội của ông dù không được đánh giá cao nhưng nhất định sẽ gây bất ngờ. Ông mong muốn sẽ “đòi nợ” 2 đối thủ là Việt Nam và Thái Lan trong mùa giải lần này.

Bên cạnh đó, đội tuyển xứ chùa Vàng còn có định hướng sẽ tranh chấp với Thái Lan, Malaysia và "đội chủ nhà" Việt Nam để chạm tay đến chiếc cúp vô địch của giải đấu U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022.


HLV Soe Myat Min

Giải bóng đá U.19 quốc tế là cơ hội lớn giúp cho cầu thủ trẻ có thêm động lực thi đấu, cọ xát quốc tế, từ đó phát hiện ra thêm tài năng cho bóng đá nước nhà. Cũng như giải bóng đá U.19 quốc tế các lần trước tại Khánh Hòa và Gia Lai, giải đấu năm nay đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cùng sự phối hợp của Công ty Cổ phần bóng đá CLB Becamex Bình Dương. 

Giải U.19 Quốc tế Thanh Niên lần thứ tư sẽ diễn ra tại sân vận động Bình Dương từ ngày 5.8 đến 11.8 với 4 đội tham gia gồm U.19 Thái Lan, U.19 Myanmar, U.19 Malaysia và U.19 Việt Nam. 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội xếp nhất - nhì tranh chung kết, 2 đội xếp thứ ba - tư tranh hạng ba.

Trong thời gian diễn ra giải bóng đá U.19 Quốc tế Thanh Niên lần 4 năm 2022 từ ngày 5.8 đến 11.8, tất cả các khán đài của sân Bình Dương sẽ mở cửa để đón khán giả vào xem cổ vũ động viên cho các đội bóng trẻ. Riêng khán đài A sẽ có vé mời. Truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu theo lịch thi đấu trên hệ thống các kênh của FPT Play Box, kênh YouTube FPT Play, Thể thao 360 và Fanpage Truyền hình FPT Play, U.19 - U.21 Thanh Niên...

Tổng công ty Becamex IDC, nhà tài trợ vận chuyển Việt Nam Airlines, tài trợ đồng Tập đoàn Trung Nguyên Legend, cùng các nhà tài trợ: Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, Công ty Cổ phần Đại Nam, Công ty Cổ phần Động Lực (Động Lực Group), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Bình Dương, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa, Công ty Topenland Bình Định, Tập đoàn T&T Group, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Aminia Ninh Chữ, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sức khoẻ Việt (Viet Health Food), Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti...

Bảo trợ thông tin: Báo Thanh Niên, Tạp chí Một Thế Giới, Mạng xã hội Duyên Dáng Việt Nam,...