ĐỜI SỐNG

U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022 tổ chức ở đâu? 

Hoài Nhung • 01-08-2022 • Lượt xem: 1721
U.19 Quốc tế Thanh Niên 2022 tổ chức ở đâu? 

Giải Bóng đá U.19 Quốc tế Thanh Niên lần thứ 4 – 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5.8 đến 11.8 tại sân vận động Gò Đậu, Bình Dương.

Sân vận động Gò Đậu có diện tích hơn 4 ha, nằm tại góc đường 30/4 và Đại lộ Bình Dương, trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia và TDC Bình Dương. 

Với mặt cỏ tự nhiên cùng sức chứa khoảng 18.250 chỗ ngồi, Sân vận động Gò Đậu được nhiều giải đấu lựa chọn là nơi thi đấu của các cầu thủ. Đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất đến từ FIFA, AFC cũng như ban tổ chức, Sân vận động Gò Đậu chính thức là điểm đến của mùa giải U.19 quốc tế 2022, diễn ra từ ngày 5 đến 11.8.

Được biết, sân nhà của câu lạc bộ Becamex Bình Dương sẽ tiếp đón 4 đội tuyển tham dự mùa giải năm nay, trong đó gồm có:  các đội bóng U.19 đến từ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Malaysia.


Sân vận động Gò Đậu - Sân nhà của câu lạc bộ Becamex Bình Dương.

Sân được thiết kế và tu sửa trở thành một sân vận động hiện đại khu vực phía Nam. Hiện tại, sân Gò Đậu Sân có 4 khán đài với sức chứa khoảng 18.250 chỗ ngồi. Khán đài A có sức chứa 12.000 chỗ ngồi; Khán đài B có sức chứa 10.400 chỗ ngồi; Khán đài C có sức chứa 6.000 chỗ ngồi; Khán đài D có sức chứa 6.000 chỗ ngồi.


Sân vận động Gò Đậu, trận đấu giữa U23 Việt Nam và Bangu Atlestico Clube, tháng 10 năm 2013. 

Ngoài việc CLB B.Bình Dương thi đấu giải V.League và Cúp QG trên sân Gò Đậu, sân bóng này còn là nơi diễn ra các giải đấu thường niên như BTV Cup, các giải trẻ Việt Nam. Ấn tượng nhất trên sân vận động Gò Đậu là chứng kiến một thành tích hiếm có đối với các đội bóng Việt Nam chính là B.Bình Dương 4 lần vô địch V.League vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015.

V.League 2018, B.Bình Dương chỉ có trận đấu đầu tiên diễn ra trên sân nhà là ở vòng 2 gặp tân binh Nam Định trên sân Gò Đậu. Ở vòng 1, B.Bình Dương làm khách trước HAGL trên sân Pleiku.

Với những cải thiện tích cực đáng kể, sân vận động Gò Đậu được kỳ vọng sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ trong mùa giải U.19 quốc tế năm nay. 

Giải bóng đá U.19 quốc tế là cơ hội lớn giúp cho cầu thủ trẻ có thêm động lực thi đấu, cọ xát quốc tế, từ đó phát hiện ra thêm tài năng cho bóng đá nước nhà. Cũng như giải bóng đá U.19 quốc tế các lần trước tại Khánh Hòa và Gia Lai, giải đấu năm nay đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cùng sự phối hợp của Công ty Cổ phần bóng đá CLB Becamex Bình Dương.

Giải U.19 Quốc tế Thanh Niên lần thứ tư sẽ diễn ra tại sân vận động Bình Dương từ ngày 5.8 đến 11.8 với 4 đội tham gia gồm U.19 Thái Lan, U.19 Myanmar, U.19 Malaysia và U.19 Việt Nam. 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội xếp nhất - nhì tranh chung kết, 2 đội xếp thứ ba - tư tranh hạng ba.

Trong thời gian diễn ra giải bóng đá U.19 Quốc tế Thanh Niên lần 4 năm 2022 từ ngày 5.8 đến 11.8, tất cả các khán đài của sân Bình Dương sẽ mở cửa để đón khán giả vào xem cổ vũ động viên cho các đội bóng trẻ. Riêng khán đài A sẽ có vé mời. Truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu theo lịch thi đấu trên hệ thống các kênh của FPT Play Box, kênh YouTube FPT Play, Thể thao 360 và Fanpage Truyền hình FPT Play, U.19 - U.21 Thanh Niên...

Tổng công ty Becamex IDC, nhà tài trợ vận chuyển Việt Nam Airlines, tài trợ đồng Tập đoàn Trung Nguyên Legend, cùng các nhà tài trợ: Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, Công ty Cổ phần Đại Nam, Công ty Cổ phần Động Lực (Động Lực Group), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Bình Dương, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa, Công ty Topenland Bình Định, Tập đoàn T&T Group, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Aminia Ninh Chữ, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sức khoẻ Việt (Viet Health Food), Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti...

Bảo trợ thông tin: Báo Thanh Niên, Tạp chí Một Thế Giới, Mạng xã hội Duyên Dáng Việt Nam,...