ĐỜI SỐNG

Ứng dụng Apple Music Classical ra mắt trên nền tảng App Store

Võ Hoàng Tuấn • 13-03-2023 • Lượt xem: 4162
Ứng dụng Apple Music Classical ra mắt trên nền tảng App Store

Ứng dụng nghe nhạc cổ điển Apple Music Classical sẽ hoạt động từ ngày 28/3, là một phần của dịch vụ Apple Music. Tuy nhiên theo thông tin từ 9to5Mac, hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm ngay ứng dụng này mà phải đợi đến ngày 28/3- ngày ứng dụng chính thức hoạt động. Ứng dụng này là một phần trong dịch vụ của Apple Music. Trước đó, vào năm 2021 Apple cũng đã thâu tóm thành công dịch vụ Primephonic.

Theo Apple, ứng dụng Apple Music Classical mang đến cho người dùng hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển điển của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cả những kiệt tác bất hủ đến những tác phẩm mới phát hành.

Theo TechCrunch, Apple muốn mang đến cho người dùng, đặc biệt là những người đam mê nhạc cổ điển một ứng dụng độc lập để nghe nhạc cổ điển thay vì chỉ dùng các ứng dụng nghe nhạc như Spotify trước đây.

 Apple Music Classical mang đến sự khác biệt với các ứng dụng nghe nhạc khác trên thị trường bởi giao diện đơn giản, dễ làm quen và sử dụng. Người dùng có thể dể dàng tìm kiếm tên tác phẩm, nhà soạn nhạc, tập nhạc hoặc nhạc trưởng. Bên cạnh đó, chất lượng nhạc đạt mức tối đa 24-bit/192 kHz. Thậm chí, một số tác phẩm còn có thêm hiệu ứng Spatial Audio (hiệu ứng giả lập 360 độ). Được biết trong thời gian tới, Appe sẽ kết hợp với một số nghệ sĩ nổi tiếng và phòng thu để mang đến các album nhạc cổ điển, độc quyền chỉ có trên ứng dụng Apple Music Classical.

Những tính năng mà Apple Music Classical mang đến cho người dùng

Những thông tin về tác phẩm, tiểu sử nhà soạn nhạc đều được ứng dụng ghi nhận đầy đủ. Chân dung của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Beethoven, Johann Sebastian Bach Frédéric Chopin đều được vẽ lại với độ phân giải cao. Còn chân dung những nhà soạn nhạc khác sẽ tiếp tục được ứng dụng cập nhật vào những bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng.

Người dùng cảm thấy hứng thú và muốn trải nghiệm ứng dụng Apple Music Classical có thể nhận thông báo trên App Store. Hiện tại, ứng dụng chỉ tương thích trên hệ điều hành iOS 15.4 trở lên.

Apple Music Classical có nhiều gói khác nhau để người dùng lựa chọn, bao gồm gói cá nhân (10 USD/tháng), gói sinh viên (6 USD/tháng), gói gia đình (17 USD/tháng). Sau khi ra mắt ứng dụng trên App Store, dự kiến trong khoảng thời gian tới ứng dụng cũng sẽ được ra mắt trên nền tảng Android.