GIẢI TRÍ

Ủng hộ #MeToo, Châu Khải Phong thẳng thừng: 'Tôi trân trọng phụ nữ, nên chắc chắn không đi lệch đạo đức'

Ngô Tôn • 17-03-2019 • Lượt xem: 3283
Ủng hộ #MeToo, Châu Khải Phong thẳng thừng: 'Tôi trân trọng phụ nữ, nên chắc chắn không đi lệch đạo đức'

Giữa ồn ào scandal của sao Hàn, anh khẳng định mình sẽ không làm những việc trái đạo đức.

Châu Khải Phong thổ lộ, là ca sĩ có thâm niên trong nghề, việc bảo vệ mình giữa những cạm bẫy làng giải trí là rất cần thiết. Việc khủng hoàng niềm tin của khán giả với nghệ sĩ chưa diễn ra trên diện rộng tại Việt Nam, song nó dần len lõi vào suy nghĩ một bộ phận không nhỏ trong khán giả. Anh cho biết dù trong cương vị nào và được yêu mến đến đâu, việc bảo vệ nhân phẩm phụ nữ là rất cần thiết. Đặc biệt với xã hội Á Đông và đề cao chuẩn mực văn hóa như ở Việt Nam, điều này càng được trân trọng.

"Làng giải trí không thể bị vẫn đục vì những scandal sex, những group chat nội dung bẩn. Khán giả yêu mến, sẵn sàng làm mọi điều là việc đáng trân quý. Nhưng không vì thế ta bao biện và dung túng cho những hành động sai trái, đi lệch quy chuẩn đạo đức xã hội. Với cá nhân Phong, hy vọng phong trào #metoo được nhân rộng hơn nữa. Để những thành phần bẩn, thiếu đạo đức và thiếu trân trọng phụ nữ phải nhận cái kết đáng" anh nói trong buổi phỏng vấn sau lễ trao giải.

Châu Khải Phong

Với hơn 166 triệu lượt xem trên Youtube và 276 triệu lượt nghe trên các trang trực tuyến, sáng tác của Duy Cường giúp Châu Khải Phong nhận vinh dự lớn sau 10 năm ca hát. Trên sân khấu lễ trao giải diễn ra tối 15/3, Châu Khải Phong nghẹn ngào nói lời cảm ơn Duy Cường, ban tổ chức và khán giả ủng hộ anh thời gian qua.

Bản Lyrics MV Ngắm hoa lệ rơi của Châu Khải Phong có mặt trên kênh Youtube riêng của nam ca sĩ vào tháng 3/2018. Sau 3 tháng ca khúc này chạm mốc 100 triệu lượt xem và trở thành ca khúc lọp top bài hát trăm triệu view nhanh nhất Việt Nam. Cạnh đó những tranh cãi xung quanh số phận ca khúc này góp phần đưa Ngắm hoa lệ rơi thành bản hit đình đám nhất năm. 10 năm đi hát, giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát học sinh sinh viên lần đầu được công chúng đón nhận rộng rãi. 

Nam ca sĩ vừa nhận giải thưởng 'Bài hát hiện tượng của năm'

Châu Khải Phogn xúc động chia sẻ, vừa đúng dịp kỷ niệm 10 năm đi hát, giải thưởng như món quà tinh thần giá trị động viên anh theo nghề. Trong năm qua, những tranh cãi quanh việc anh đứng chung sân khấu cùng những giọng ca làng giải trí như Bảo Anh, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn hay các nhóm nhạc Hàn Quốc... từng làm nam ca sĩ tổn thương. Song tình yêu của khán giả níu chân anh ở lại và tiếp tục theo nghề.

"Giải thưởng như món quà tinh thần lớn cho 10 năm Phong theo nghiệp cầm ca. 10 năm đi hát, đứng dưới bùn sâu hay trrên đỉnh vinh quang, đều có sự hiện diện của gia đình, khán giả ở bên Phong. Đêm nay quả thực quá hạnh phúc và không thể nào ngủ được vì giải thưởng này. Đây cũng là lúc Phong ý thức nghề nghiệp cao hơn, trân trọng khán giả và lắng nghe họ nhiều hơn để hoàn thiện mình. Đặc biệt, trong cương vị một người làm giải trí, Phong muốn lên tiếng bảo vệ nữ giới, nói không với những hành vi phi đạo đức làm ảnh hưởng niềm tin khán giả" - anh chia sẻ.

Sau giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp, Châu Khải Phong dự định ra mắt sản phẩm mới thời gian tới. Anh kỳ vọng, ca khúc mới tiếp nối thành công vang dội của Ngắm hoa lệ rơi.