ĐỜI SỐNG

Ưu và nhược điểm khi trẻ hóa, định hình đôi môi bằng filler

Ngân Nguyễn • 12-09-2023 • Lượt xem: 173
Ưu và nhược điểm khi trẻ hóa, định hình đôi môi bằng filler

Đôi môi là một trong những bộ phận quan trọng tô điểm nên vẻ đẹp của con người. Tuy nhiên đẹp tự nhiên chứ không tự nhiên mà đẹp, nhiều người đã can thiệp vào việc làm cho đôi môi trở nên xinh đẹp hơn như định hình đôi môi bằng filler. Vậy phương pháp này có thật sự tốt như nhiều người đã nghĩ?

Hành trình tìm giải pháp để trẻ hóa môi

Các vấn đề liên quan đến đôi môi không chỉ bao gồm lão hóa mà còn có thể xuất phát từ tổn thương do tác động của ánh nắng mặt trời, thói quen hút thuốc hoặc thậm chí là yếu tố di truyền. Trong một số trường hợp, do yếu tố di truyền mà tình trạng môi không cân đối về mặt thẩm mỹ hoặc đôi môi mỏng tạo ra nhu cầu nhiều nàng muốn trẻ hóa, định hình vùng môi và thẩm mỹ trở thành một phương pháp hàng đầu trên thế giới để cải thiện, điển hình là sử dụng filler. 

Sử dụng filler môi là một trong những phương pháp phổ biến nhất để cải thiện độ đầy và độ căng tự nhiên của đôi môi. Filler giúp tái tạo độ đàn hồi và làm mờ các nếp nhăn, giúp đôi môi trở nên trẻ trung hơn. Ngoài ra, các phương pháp thẩm mỹ khác như tiêm botox để làm mờ nếp nhăn xung quanh miệng hoặc thậm chí phẫu thuật môi cũng là những lựa chọn. Hành trình đi tìm giải pháp để đối phó với lão hóa môi có thể khác nhau cho từng người nhưng điều quan trọng là tự tin và hài lòng với vẻ đẹp của chính mình.

Công nghệ làm đầy môi kiểu Nga

Một đôi môi căng mọng và ấn tượng, với đường cong tương tự như của thần Cupid (Cupid's Bow Lips) là xu hướng thẩm mỹ đang thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều. Phong cách này tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và lôi cuốn cho đôi môi mà không cần phải tạo khối quá nhiều cho đường viền môi hoặc cần viền môi được định hình lại hoặc tăng cường. Nó có khả năng nâng cao sự tự tin của bạn và tạo điểm nhấn đặc biệt cho khuôn mặt, khiến bạn có vẻ ngoài như một ngôi sao và xứng đáng để chụp ảnh selfie.

Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Văn Cường (Hội viên Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM) cung cấp: "Đây là một bước tiến mới trong phương pháp điều trị môi bằng chất làm đầy và trở thành xu hướng rộng rãi trên Instagram cũng như với những người nổi tiếng hàng đầu, ở Việt Nam các thẩm mỹ viện thường gọi nó là tiêm môi Tây".

Kỹ thuật này là một phương pháp nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ mà được ưa chuộng ngày càng rộng rãi trong những năm gần đây. Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng lượng chất làm đầy nhỏ hơn và ống tiêm có kích thước nhỏ hơn để tiêm chất làm đầy vào môi. Một điểm quan trọng của kỹ thuật này là việc tiêm chất làm đầy được thực hiện theo chiều dọc của môi, tạo ra đường cong môi tự nhiên giống búp bê mà bạn có thể tự hào khoe. Việc làm này giúp kiểm soát tốt hơn kết quả của quá trình và tạo ra hiệu ứng môi căng mọng và hấp dẫn.

Có thể nói phương pháp này thường tạo sự dày dặn cho đôi môi một cách tự nhiên và có thể giữ lâu hơn so với filler truyền thống. Nếu bạn đã sử dụng filler trước đây và muốn chuyển sang kỹ thuật làm đẹp môi kiểu Nga, đôi môi của bạn có thể cần điều trị để loại bỏ filler cũ trước khi tiến hành kỹ thuật mới. Bên cạnh đó, quy trình này thường mất khoảng 30-45 phút và đòi hỏi thời gian để kem gây tê phát huy tác dụng.

Ưu điểm:

 • Tạo sự dày dặn và độ đầy tự nhiên cho đôi môi.
 • Tạo đường cong Cupid's Bow tự nhiên và quyến rũ.
 • Filler có thể được sử dụng để xử lý các vấn đề lão hóa như nếp nhăn quanh môi và mất độ đàn hồi của da, giúp tái tạo vùng này một cách hiệu quả.
 • Có đôi môi đẹp và quyến rũ có thể làm tăng sự tự tin của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách bạn cười, nói chuyện và tương tác với người khác.
 • Quy trình tiêm filler môi thường không đòi hỏi thời gian phục hồi dài hơi như phẫu thuật. Bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi hoàn thành quy trình.

Nhược điểm:

 • Nguy cơ khó chịu, bầm tím, và sưng tấy có thể tăng lên do có nhiều điểm tiêm hơn trong quá trình thực hiện.
 • Quy trình có thể tốn thời gian hơn so với các phương pháp khác.
 • Fillers thường chỉ có tác động ngắn hạn và bạn sẽ cần thường xuyên tái tiêm để duy trì kết quả.
 • Chi phí thường cao hơn so với các phương pháp tiêm filler truyền thống.

Tầm quan trọng của việc chọn chuyên gia thẩm mỹ

 • An toàn: Chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ đảm bảo rằng quy trình tiêm filler môi được thực hiện một cách an toàn, giảm nguy cơ viêm nhiễm và biến chứng.
 • Đáng tin cậy: Chuyên gia thẩm mỹ có danh tiếng tốt sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có kết quả đáng tin cậy và tự nhiên.
 • Tư vấn chuyên nghiệp: Họ cũng có khả năng tư vấn bạn về tùy chọn filler phù hợp với bạn và đáp ứng mục tiêu cụ thể của bạn.

Filler môi là một công cụ mạnh mẽ để trẻ hóa và tạo hình đôi môi mang lại nhiều lợi ích cho sự tự tin và ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc những nguy cơ và yêu cầu về duy trì kết quả. Hãy luôn thảo luận và làm việc với chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm để đảm bảo rằng quy trình được thực hiện một cách an toàn và đạt được kết quả mà bạn mong đợi.