GIẢI TRÍ

Vai chính đầu tiên của 'người bà quốc dân' Kim Young-ok sau 65 năm diễn xuất

Thanh Toàn • 24-12-2022 • Lượt xem: 1482
Vai chính đầu tiên của 'người bà quốc dân' Kim Young-ok sau 65 năm diễn xuất

'Hãy chăm sóc mẹ' là bộ phim ấm áp về tình cảm gia đình của Hàn Quốc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu vai chính đầu tiên trong sự nghiệp 65 năm diễn diễn xuất của 'người bà quốc dân' Kim Young-ok.

Xem thêm: 

Diễn viên Thùy Trang: 'Tôi tự làm xấu, đóng vai ác để thử thách và làm mới chính mình' 

Tèo 'mặt sẹo' 6 múi khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' trong 'Thanh Sói' là ai?

Nữ diễn viên gạo gội Kim Young-ok vào vai người mẹ già Jeong Mal-im với tính tình bướng bỉnh, cáu gắt. Dù đã 85 tuổi, nhưng bà vẫn có thể sống độc lập mà không cần đến bất kỳ sự giúp đỡ nào của con cái, kể cả chi phí sinh hoạt. Vì lo lắng cho mẹ, con trai Park Jong-wook (Kim Young-min) đã đặt một camera quan sát trong nhà. Đồng thời, anh thuê một người chăm sóc đến để hỗ trợ cuộc sống cho mẹ. 

Xuyên suốt trailer là màn “đấu khẩu” không ngừng giữa người mẹ Jeong Mal-im và con trai Park Jong-wook xoay quanh vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng mẹ tuổi về già. Trong khi đứa con ra sức thuyết phục mẹ lên thành phố sống cùng thì người mẹ lại tìm cách từ chối vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của con. Trái ngược với cảm xúc thật của mình, người mẹ chỉ tuôn ra những lời cay nghiệt và cố gắng đẩy con trai ra khỏi mình. Từ câu chuyện đơn giản mà thân thuộc, phim mở ra nhiều vấn đề đáng suy ngẫm về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội đương đại. 


Poster của phim đã gây chú ý và để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả Việt: "Điều hổ thẹn nhất của con, là để mẹ phải già đi một mình".

Lấy chủ đề “Người nhà như người lạ, người lạ như người nhà”, bộ phim khắc họa chân thực thực trạng ở Hàn Quốc về gánh nặng chu cấp trong thời đại già hóa dân số. Người con trai rất muốn báo hiếu, nhưng lại không chịu được những khó khăn trong thực tế khắc nghiệt. Cuối cùng, vô tình trở nên vô tâm và giao trách nhiệm chăm sóc mẹ cho một người xa lạ. Bên cạnh đó, hình ảnh một người mẹ luôn bao dung con cái bằng câu nói “Mẹ không sao đâu!” hứa hẹn sẽ là điều lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. 

Bộ phim đánh dấu vai chính đầu tiên của Kim Young-ok trong suốt 65 năm diễn xuất của bà. Hiện bà là nữ diễn viên lớn tuổi nhất hoạt động ở Hàn Quốc. Tại Việt Nam, bà cũng không phải gương mặt xa lạ mà được biết đến rộng rãi như một “người bà quốc dân” qua các bộ phim nổi tiếng: "Vườn sao băng", "Quân Vương bất diệt", "Điệu cha cha cha làng biển"... Khác với hình ảnh người bà hiền dịu, hóm hỉnh thường thấy, trong "Hãy chăm sóc mẹ", Kim Young-ok đã khắc hoạ hình tượng người mẹ mạnh mẽ, độc lập, có phần gai góc nhưng cũng chứa đầy ánh nhìn bao dung, ấm áp dành cho con trai của mình. 

Phim còn gây chú ý bởi sự tham gia diễn xuất của nam “tài tử không tuổi” Kim Young-min, dù đã ngoài 50 nhưng vẫn mang vẻ ngoài trẻ trung đến khó tin. 

Ra mắt khán giả Việt Nam dịp cận Tết Nguyên đán, bộ phim hứa hẹn sẽ tạo nên những động lực mạnh mẽ để mỗi đứa con đang ở nơi phương xa mong muốn được về nhà, đón năm mới và quây quần cùng ba mẹ.