KHÁM PHÁ

Valentine 2019: 21 tỷ USD tiền quà và gần 10 triệu lời cầu hôn tại Mỹ

Sky • 14-02-2019 • Lượt xem: 761
Valentine 2019: 21 tỷ USD tiền quà và gần 10 triệu lời cầu hôn tại Mỹ

Theo Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia, người Mỹ dự kiến chi 20,7 tỷ USD vào ngày Valentine năm nay và khoảng một nửa dân số Mỹ có kế hoạch kỷ niệm ngày lễ này. Phần lớn số tiền được dành để mua quà như trang sức, socola và hoa.

Chi tiêu cho ngày Valentine dự kiến vượt chi tiêu cho ngày lễ Phục sinh (18,4 tỷ USD) và ngày Hallowween (9,1 tỷ USD). Theo khảo sát của WalletHub, nam giới Mỹ sẽ chi phần lớn tiền vào ngày Valentine, trung bình là 339 USD. Phụ nữ chi khoảng 64 USD.

Với các cặp đôi hạn hẹp ngân sách, có một số thông tin tốt: 41% người trả lời khảo sát của OppLoans cho biết họ sẽ vui khi nhận được một món quà sâu sắc mà không tốn đồng nào. Hơn một nửa người được hỏi cho biết họ sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền cho những món quà mà họ không đủ tiền mua. 

Món quà được yêu thích nhất là trang sức. 20% người được hỏi định mua cho người đặc biệt một món trang sức lấp lánh. Tổng số tiền chi cho quà trang sức dịp Valentine năm nay ở Mỹ là 3,9 tỷ USD.

Hoa và socola là hai món quà ít tiền hơn. Theo Hội Người bán hoa Mỹ, 250 triệu bông hoa đã được sản xuất cho ngày Valentine. Người Mỹ dự định chi trung bình 77 USD mua hoa năm nay. Hộp kẹo socola cũng là một món quà phổ biến. Người tiêu dùng sẽ chi 1,8 tỷ USD cho loại quà ngọt ngào này.

Với những người không có Valentine, 27% trong số họ định tự thưởng mình thay vì một cuộc hẹn hò. Khoảng 10% có kế hoạch chơi Valentine cùng gia đình, bạn bè.

Valentine là ngày được các cặp đôi chọn nhiều nhất để đính hôn, chỉ sau lễ Giáng sinh. Theo WalletHub, sẽ có 9 triệu lời cầu hôn dịp Valentine năm nay tại Mỹ.