GIẢI TRÍ

Văn Mai Hương leo 468 bậc thang giữa trời lạnh vì K-ICM

Đào Tinh • 13-07-2022 • Lượt xem: 172
Văn Mai Hương leo 468 bậc thang giữa trời lạnh vì K-ICM

Tối 12/7, K-ICM đã chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc thứ 3 từ album “Hoa” mang tên “Hoa không hương” kết hợp với giọng ca đầy truyền cảm của Văn Mai Hương.

“Hoa không hương” được ra mắt vào đúng ngày sinh nhật thứ 23 của K-ICM, như một món quà tinh thần mà anh gửi đến những người yêu quý anh cũng như tự đánh dấu một cột mốc trưởng thành mới của bản thân.

 

“Vẫn là âm nhạc đậm chất K-ICM nhưng “Hoa không hương” khác "Chim quý trong lồng" vì nó mang nét duyên dáng hơn, thơ hơn, bay bổng hơn. Cách hát của tôi trong MV này cũng khác với "Chim quý trong lồng” - Văn Mai Hương trải lòng khi lần thứ 2 góp giọng trong một sản phẩm âm nhạc của K-ICM. 

 

Nếu như khán giả vẫn còn lăn tăn về việc “Hoa không hương” chỉ là phần kế tiếp của "Chim quý trong lồng" thì chắc chắn khi lắng nghe ca khúc, mọi lăn tăn ấy cũng sẽ dần biến mất. "Hoa không hương" dịu dàng, trữ tình và mang đậm màu sắc dân gian Việt Nam hơn hẳn người tiền nhiệm "Chim quý trong lồng". 

 

Phần âm nhạc cũng đã được tiết chế rất nhiều, không đưa quá nhiều chất liệu điện tử mà thiên về ngũ cung dân gian hơn, tạo nên cảm tưởng một khúc ca từ những ngày xưa. K-ICM tiếp tục phát huy khả năng trong việc viết lời với loạt hình ảnh tuyệt đẹp, cổ điển như một vầng thơ cổ được anh sử dụng nhuần nhuyễn xuyên suốt "Hoa không hương".

 

Không chỉ mang đến giá trị về âm nhạc, Hoa Không Hương cũng như các ca khúc trong album "Hoa" cũng mang giá trị nhất định về văn học khi câu từ luôn được trau chuốt đến tỉ mỉ, một điều không dễ thấy trong các sáng tác hiện đại.

 

Đặc biệt, Văn Mai Hương hài hước chia sẻ: “Thực hiện MV “Hoa không hương” đúng nghĩa ekip đã phải ‘lên rừng xuống biển’, di chuyển rất nhiều địa điểm. Tôi nhớ có phân đoạn phải leo 468 bậc thang đá chỉ để phục vụ các cảnh flycam. Sau đó quay về lại Tràng An để quay cảnh chèo thuyền, hôm ấy trời cũng se se lạnh nữa”.

 

Phần tạo hình của K-ICM và Văn Mai Hương cũng tiếp tục giữ vững thông điệp tôn vinh cổ phục Việt Nam. K-ICM hóa thân thành chàng thư sinh tuấn tú, ưa ngao du sơn thủy, đắm say cái đẹp thiên nhiên với các dạng thức áo ngũ thân tay thụng (áo tấc), ngũ thân tay hẹp (áo chẽn), áo giao lĩnh,.... 

 

Sau “Hoa không hương”, hành trình của dự án “Hoa” vẫn sẽ còn 2 sản phẩm kết hợp lần lượt với Bùi Anh Tuấn và Đồng Lan. Toàn bộ dự án “Hoa” vẫn giữ nguyên tinh thần là một chuỗi dự án nghệ thuật tôn vinh những giá trị Việt Nam qua lăng kính của nhà sản xuất âm nhạc K-ICM. “Hoa” là một dự án đầy tham vọng, nhưng đã được làm với tất cả trái tim và tình yêu nghệ thuật, tình yêu quê hương đất nước của những người trẻ.