GIẢI TRÍ

Văn Mai Hương xúc động khi gặp lại khán giả phòng trà sau nửa năm mùa dịch

Anh Châu • 06-11-2021 • Lượt xem: 643
Văn Mai Hương xúc động khi gặp lại khán giả phòng trà sau nửa năm mùa dịch

Văn Mai Hương là ca sĩ đầu tiên thực hiện show ca nhạc tại phòng trà Vừng (quận 3, Tp.HCM) sau nửa năm giãn cách xã hội. Điều đáng mừng là 3 đêm nhạc đều cháy vé chỉ trong 24 giờ mở bán. 


Ca sĩ Văn Mai Hương

Chủ nhân bản hit “Hương” xúc động: “Nửa năm qua Hương nhớ quay quắt khán giả, sân khấu nhưng cũng không biết làm gì hơn được vì cả nước oằn mình chống dịch. Vì vậy, ngay khi vừa được cho phép hoạt động trở lại Hương nhận lời ngay lập tức. Ban đầu Hương chỉ định nhận 2 đêm vì hát phòng trà mỗi đêm 15 bài rất mệt nhưng chỉ sau 24 giờ mở bán, vé đã hết nên Hương quyết định làm thêm 1 đêm nữa nâng con số lên 3 đêm"

"Những ai đi hát phòng trà đều biết đây là một thử thách rất lớn vì đòi hỏi phải có sức khoẻ cực tốt nhưng Hương thấy thương khán giả nên liều luôn Hương nghĩ sau này khi mình nhớ lại thời tuổi trẻ thì cũng cảm thấy tự hào vì mình đã dám làm những điều mình nghĩ” - nữ ca sĩ nói thêm.

Để đảm bảo an toàn cho đêm nhạc, tất cả các nhạc công, nhân viên đều phải có 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh. Khách đến nghe nhạc cũng đều được kiểm tra thẻ xanh, với khách có thẻ vàng, phòng trà cho test nhanh tại chỗ, nếu âm tính thì sẽ được vào. ra, công tác khử khuẩn, đo nhiệt độ cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Quán cũng chỉ nhận 50% công suất. 

Điều khó khăn nhất là phải tổ chức sớm. Nếu như trước đây, show ca nhạc thường diễn ra lúc 21g hoặc 21g30 thì bây giờ show được diễn ra vào lúc 19g để kết thúc lúc 21g. Nhiều khách vẫn chưa quen với việc này nên việc bán vé cũng khó khăn hơn. 

Nhà văn Hà Thanh Phúc, chủ phòng trà Vừng, cũng đồng thời là chủ phòng trà Chợ Gạo cho biết: “Thực sự tổ chức một đêm nhạc tại thời điểm này cần nhiều sự dũng cảm vì việc bán vé vô cùng khó sau đại dịch. May mắn, Tôi là dân Marketing nên có thể tự mình làm mọi thứ về truyền thông chứ nếu thuê ekip bên ngoài sẽ không thể nào trụ nổi. Kinh phí quảng cáo cho các đêm nhạc sau đại dịch cũng tăng nhiều nhưng giá vé lại giảm để khán giả dễ đi vì tôi hiểu kinh tế ai giờ cũng khó.

Tôi làm show lúc này không phải vì kiếm lời vì với lượng khách vậy hoà vốn đã là may chứ đừng nói tới lãi nhưng tôi vẫn phải làm vì ngành phòng trà Sài Gòn vốn dĩ đã cực kỳ khó khăn, nếu mình không làm thì có thể dần dần, người ta sẽ mất dần thói quen đi nghe nhạc live. Điều này sẽ cực kỳ đáng buồn vì phòng trà ca nhạc, quán nhạc sống vốn dĩ là một phần văn hoá của Sài Gòn. Tôi hy vọng các phòng trà khác ở Sài Gòn cũng sẽ mau chóng sáng đèn trở lại. Thú thật, tôi chưa bao giờ xem các phòng trà khác là đối thủ cả vì số lượng phòng trà ở SG hiện nay quá ít và chỗ nào cũng gặp khó khăn. Một ngành muốn phát triển thì không thể chỉ có một mình mình”. 


Nhà văn Hà Thanh Phúc và ca sĩ Văn Mai Hương

Trong đêm nhạc, Văn Mai Hương thể hiện lại nhiều bài hát đã làm nên tên tuổi của cô như: Trên cây cầu bên sông, Cầu hôn, Một ngày hay trăm năm, Lâu đài cát,… Khán giả có mặt đều cực kỳ hào hứng và cổ vũ nhiệt tình cho nữ ca sĩ vì nửa năm rồi mới lại được ngồi thưởng thức nhạc sống. 


Nhan sắc ngày càng thăng hạng của Văn Mai Hương 

Sau Văn Mai Hương, nhiều nghệ sĩ cũng đã nhận lời tham gia hát phòng trà trở lại như Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Tăng Phúc, Bùi Lan Huơng, Hà Nhi, Trịnh Thăng Bình,…