ĐỜI SỐNG

Vẻ đẹp tráng lệ của hang Sơn Nữ vừa được phát hiện trên đỉnh Trường Sơn

Nguyễn Hậu • 22-09-2023 • Lượt xem: 784
Vẻ đẹp tráng lệ của hang Sơn Nữ vừa được phát hiện trên đỉnh Trường Sơn

Một hang động tự nhiên tuyệt đẹp vừa mới được phát hiện, chưa từng có dấu chân con người chạm đến, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ.

Mới đây, một hang động có nhiều thạch nhũ được phát hiện trong khu vực thuộc bản Đìu Đo cách trung tâm xã Trường Sơn khoảng 1,5 km đi bộ, sau đó mất 1 giờ vượt đường đá tai mèo sắc nhọn. Hang động được đặt tên là hang Sơn Nữ có chiều dài hơn 1.5km, nơi cao nhất khoảng 30m có cửa trước và cửa sau. Bên trong hang có cảnh sắc như tranh vẽ với những nhũ lớn có hình thù độc đáo, từ trên cao buông xuống rồi tràn ra như tấm lụa mềm mại, lấp lánh tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp lung linh huyền ảo

Trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt – Lào chảy qua làng Dốc Mây và chảy qua hang Sơn Nữ đến làng Đìu Đo cũ rồi nhập vào suối Khe Cạc. Nước trong hang vào mùa hè không lớn thích hợp với việc chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang để chiêm ngưỡng, cửa sau hang Sơn Nữ nằm ở cuối hang chảy ra suối khe mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.

Hang Sơn Nữ tuyệt đẹp

Ông Hoàng Trọng Đức - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - cho biết: "Xã đang làm báo cáo về việc phát hiện hang Sơn Nữ gửi lên UBND huyện Quảng Ninh với mong muốn đề xuất kêu gọi đầu tư phát triển du lịch chủ yếu vào mùa hè vì mùa mưa đi vào đó rất nguy hiểm".

Tương lai khu vực này sẽ là điểm du lịch hấp dẫn vì ngoài hang Sơn Nữ vừa mới được phát hiện thì xã Trường sơn cũng có nhiều danh lam thắng cảnh khác như thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào và hệ thống hang động kỳ bí ẩn sâu dưới lòng đất là hang Chà Cùng, hang Chà Rào...

Những hình ảnh ấn tượng về hang Sơn Nữ:

Nước bên trong hang mát lạnh.

Thạch nhũ bên trong hang.

Thạch nhũ tỏa xuống như tấm lụa.

Cảnh sắc trong hang.

Bơi thuyền trong hang. 

Cửa hang Sơn Nữ.