ĐỜI SỐNG

Về xứ Nẫu chiêm ngưỡng Tháp Nghinh phong 

An Nhiên • 03-06-2022 • Lượt xem: 2506
Về xứ Nẫu chiêm ngưỡng Tháp Nghinh phong 

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”, tháp Nghinh Phong ở Phú Yên luôn là địa điểm khiến đông đảo tín đồ đam mê sống ảo phải tìm đến.

Vị trí tháp Nghinh Phong

Tháp Nghinh Phong nằm ngay ngã 3 đường Độc Lập, Nguyễn Hữu Thọ, thành phố Tuy Hòa, tọa lạc ngay quảng trường mang tên Nghinh Phong Tháp. Nơi đây là một trong những điểm đến thuộc dự án không gian công cộng ven biển Phú Yên bao gồm tháp, công viên, đường đi dạo.... Luôn là địa điểm lý tưởng thu hút nhiều du khách đến check-in .

Ý nghĩa của Tháp Nghinh Phong

Việc xây dựng tháp được lấy ý tưởng từ “Truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên”, công trình chia làm hai phần, mỗi phần sẽ có 50 khối đá xếp liền kề. Những khối đá này chính là hình ảnh đại diện cho 100 người con trong truyền thuyết, nửa lên rừng, nửa xuống biển. Tòa tháp bên cao chính là biểu tượng cho Lạc Long Quân và toà tháp bên thấp là biểu tượng cho nàng Âu Cơ. 

Tháp Nghinh Phong có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt của tháp Nghinh Phong chính là nhờ vào cấu trúc xây dựng. Ngọn tháp có tổng chiều cao là 35m, được làm bằng bê tông cốt thép, ốp granite phía ngoài.

Khi đến chiêm ngưỡng tháp Nghinh Phong, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ từ thiên nhiên. Khoảng trống giữa các cột tháp chỉ đủ khoảng cách cho hai người đứng, khi gió thổi qua các khe hở sẽ tạo ra những âm thanh đặc biệt, tựa như những bản giao hưởng ngẫu hứng của tự nhiên. Mỗi một người đứng sẽ cảm nhận được một giai điệu khác nhau của riêng mình.

Vẻ đẹp của tháp Nghinh Phong 

Tùy vào thời khắc trong ngày mà tháp sẽ mang những vẻ đẹp khác nhau. Vào ban ngày tháp sừng sững giữa nền trời trong xanh và khung cảnh biển mênh mông, chính là nơi tạo nên những bức ảnh cực kỳ đặc sắc cho các tín đồ sống ảo.

Về đêm, tháp sẽ trở nên lấp lánh hơn rất nhiều bởi công nghệ chiếu sáng nghệ chiếu sáng Bobine Tesia, 3D mapping cùng với đèn laze cường độ cao, tạo nên các hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Đến với tháp Nghinh Phong, bạn không chỉ được sống ảo mà còn tìm được cảm giác mới lạ, khi du lịch tại một kiến trúc gắn với truyền thuyết đặc sắc như vậy. Xách ba lô lên và đi ngay thôi.